0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 26/05/2022 09:20 (GMT+7)

Hoa phượng khoe sắc đón hè về

Cứ mỗi dịp hè về, phượng vĩ lại rực sắc đỏ thắm, điểm tô cho phố phường Hà Nội thêm rực rỡ. 

Mỗi dịp tháng 5, nhiều góc phố, con đường của Hà Nội, chúng ta dễ dàng bắt gặp sắc đỏ rực của hoa phượng nở. Đây cũng là khoảnh khắc báo hiệu mùa hè đã về. Hoa phượng cũng là một loài hoa chứa đựng nhiều kỷ niệm của tuổi học trò.

Có thể bạn chưa biết loài hoa này còn có tên là xoan tây hay điệp tây. Cánh hoa của phượng vĩ lớn, với 4 cánh hoa tỏa rộng màu đỏ cam, còn cánh hoa thứ năm mọc thẳng, lốm đốm màu trắng. Khi nhắc đến hoa phượng, không ít người nghĩ đến TP. Hải Phòng, nhưng ở Hà Nội cũng có rất nhiều hoa phượng.

Hoa phượng được người Pháp đem sang Việt Nam từ thế kỉ XIX. Ngày nay, phượng được trồng ở khắp các tỉnh, thành phố của cả nước. Trong đó nhiều nhất là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh...

Tại Thủ đô, hoa được trồng tại các tuyến đường, trong công viên hay khuôn viên trường học, tập trung nhiều trên đường Thanh Niên, hồ Trúc Bạch, hồ Tây, đường Láng... Đây cũng được mệnh danh là những con đường hoa phượng đẹp nhất Hà Nội.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Hoa phượng khoe sắc đón hè về. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội tinh khôi mùa hoa loa kèn tháng 4
Cứ mỗi dịp tháng 4 hoa loa kèn lại xuất hiện khắp các con phố ở Hà Nội. Sắc trắng mộc mạc của loài hoa này chính là dấu hiệu báo mùa hè đã về.
Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử của Hà Nội
Trải qua hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố lịch sử lớn. Cầu Long Biên vẫn hiên ngang giữa đất trời và trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô.

Tin mới

Người vay mua nhà nhấp nhổm theo đà tăng lãi suất
Lãi suất cho vay mua nhà nửa cuối năm nay được dự báo sẽ cao hơn so với nửa đầu năm. Trước xu hướng tăng lãi suất cho vay thời gian qua, không ít người vay tiền ngân hàng mua nhà đang nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.