0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 17/05/2023 08:56 (GMT+7)

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè

Hoa phượng "thắp lửa" trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, tô điểm nét rạng rỡ, hân hoan cho Thủ đô trong những ngày đầu hè.

Những ngày tháng 5, hoa phượng "thắp lửa" trên từng góc phố, con đường của Hà Nội, tạo thêm sắc màu rực rỡ cho Thủ đô.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 1

Nếu như bằng lăng mang đến sắc tím lãng mạn cho phố phường Hà Nội, hoa phượng lại "thắp lửa" rạng rỡ bằng những chùm hoa đỏ rực dưới nắng hè. Đây cũng là khoảnh khắc báo hiệu hè sang.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 2

Phượng vĩ được người Pháp đem sang Việt Nam từ thế kỉ IXX. Phượng còn có tên là xoan tây hay điệp tây. Cánh hoa của phượng vĩ lớn, với 4 cánh tỏa rộng màu đỏ cam, còn cánh hoa thứ 5 mọc thẳng, lốm đốm màu trắng.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 3
Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 4

Tuyến đường dọc sông Tô Lịch được người dân gọi là "con đường phượng vĩ", với những cây phượng cổ thụ tỏa tán, nở hoa dọc ven sông.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 5

Cứ vào tháng 5, tháng 6 hàng năm, phượng vĩ lại nở đỏ rực báo hiệu một mùa hè đang tới. Hàng nghìn bông hoa kết thành từng chùm, nhuộm đỏ các con đường, ngõ phố.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 6

Hoa phượng nở thành từng chùm. Theo thời gian những bông hoa phượng vĩ bắt đầu thay đổi từ đỏ đậm sang nhạt. Những chùm hoa khoe sắc rực rỡ dưới nắng hè bên hồ tạo điểm nhấn ấn tượng, khó quên.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 7
Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 8

Hoa phượng "thắp lửa" trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, tô điểm nét rạng rỡ, hân hoan cho Thủ đô trong những ngày đầu hè.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 9

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội lọt top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á
Mới đây, Tạp chí The Travel đã đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á dành cho khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Hà Nội cũng nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á.
Triển lãm Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử
Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Chiến thắng góp phần rất quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.