0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 17/05/2023 08:56 (GMT+7)

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè

Hoa phượng "thắp lửa" trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, tô điểm nét rạng rỡ, hân hoan cho Thủ đô trong những ngày đầu hè.

Những ngày tháng 5, hoa phượng "thắp lửa" trên từng góc phố, con đường của Hà Nội, tạo thêm sắc màu rực rỡ cho Thủ đô.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 1

Nếu như bằng lăng mang đến sắc tím lãng mạn cho phố phường Hà Nội, hoa phượng lại "thắp lửa" rạng rỡ bằng những chùm hoa đỏ rực dưới nắng hè. Đây cũng là khoảnh khắc báo hiệu hè sang.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 2

Phượng vĩ được người Pháp đem sang Việt Nam từ thế kỉ IXX. Phượng còn có tên là xoan tây hay điệp tây. Cánh hoa của phượng vĩ lớn, với 4 cánh tỏa rộng màu đỏ cam, còn cánh hoa thứ 5 mọc thẳng, lốm đốm màu trắng.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 3
Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 4

Tuyến đường dọc sông Tô Lịch được người dân gọi là "con đường phượng vĩ", với những cây phượng cổ thụ tỏa tán, nở hoa dọc ven sông.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 5

Cứ vào tháng 5, tháng 6 hàng năm, phượng vĩ lại nở đỏ rực báo hiệu một mùa hè đang tới. Hàng nghìn bông hoa kết thành từng chùm, nhuộm đỏ các con đường, ngõ phố.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 6

Hoa phượng nở thành từng chùm. Theo thời gian những bông hoa phượng vĩ bắt đầu thay đổi từ đỏ đậm sang nhạt. Những chùm hoa khoe sắc rực rỡ dưới nắng hè bên hồ tạo điểm nhấn ấn tượng, khó quên.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 7
Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 8

Hoa phượng "thắp lửa" trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, tô điểm nét rạng rỡ, hân hoan cho Thủ đô trong những ngày đầu hè.

Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè - Ảnh 9

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Hoa phượng “thắp lửa” khắp phố phường Hà Nội ngày đầu hè. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Du lịch Đà Lạt - Có gì đặc trưng vào cuối năm? (Bài 2)
Đà Lạt mùa nào cũng có những nét riêng, nhưng người dân địa phương và du khách lại thường kháo nhau rằng mùa đẹp nhất ở Đà Lạt là thời điểm cuối năm, khoảng thời gian từ mùa Đông sang Xuân. Thời gian mà cảnh sắc thiên nhiên, khí trời dường như thơ hơn.
Mùa lê trên rẻo cao Hồng Thái
Khi gió thu tràn về cũng là thời điểm quả lê ở xã Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) bắt đầu cho thu hoạch. Cây lê đã mang lại thu nhập đáng kể cho đồng bào dân tộc nơi đây.

Tin mới

Bảng giá xe ô tô Honda CR-V tháng 2/2024
Honda CR-V 2024: Lột xác hoàn toàn với thiết kế thể thao, động cơ hybrid và nhiều công nghệ tiên tiến liệu có tiếp tục "làm mưa làm gió" phân khúc SUV 7 chỗ?