0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 03/08/2023 14:18 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch

Thời gian qua, một số hộ dân tại xã Vân Trục (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức thành công một số tour tham quan đến vườn thanh long và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía du khách.

Xã Vân Trục huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số diện tích là 12,25 km². Dân số 4630 người, mật độ dân số tương ứng 379 người/km² với mô hình sản xuất nông nghiệp đơn thuần, các hộ trồng thanh long ruột đỏ tại xã Vân Trục đã sáng tạo, kết hợp giữa vườn thanh long trĩu quả với mô hình du lịch nông nghiệp, phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế về du lịch của hồ Vân Trục, núi Sáng, thác Bay.

Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 1
Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 2

Hiện đã có những hộ đã tổ chức thành công một số tour tham quan đến vườn thanh long của xã, nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía du khách. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện chưa xây dựng được các sản phẩm du lịch đặc trưng, chưa xây dựng được các tuyến du lịch gắn trải nghiệm vườn thanh long nên lượng du khách còn hạn chế.

Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 3
Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 4
Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 5

Hiện nay, huyện Lập Thạch đã đầu tư, mở rộng đường nối từ 307B vào xã Vân Trục, qua đó từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi thu hút du khách, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch nông nghiệp.

Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 6
Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 7
Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 8
Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch - Ảnh 9

Để tạo điều kiện cho các mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn xã Vân Trục phát triển, thời gian tới xã sẽ đồng hành cùng nông dân xây dựng các tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long, đưa các sản phẩm du lịch mới trở thành sản phẩm đặc trưng của du lịch Vĩnh Phúc, tạo điểm nhấn thu hút du khách từ thành phố Hà Nội và các tỉnh trong khu vực.

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Thú vị tour du lịch trải nghiệm vườn thanh long tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội lọt top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á
Mới đây, Tạp chí The Travel đã đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á dành cho khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Hà Nội cũng nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á.
Triển lãm Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử
Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Chiến thắng góp phần rất quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Tin mới

Trồng rau má 'hái' ra tiền
Cây rau má đang trở thành cây xóa nghèo, làm giàu ở nhiều địa phương từ trong Nam ra ngoài Bắc nhờ những thay đổi trong phương thức sản xuất, đặc biệt là sự ra đời của các HTX phát triển mô hình theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng.