0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 16/04/2022 10:35 (GMT+7)

Hà Nội tinh khôi mùa hoa loa kèn tháng 4

Cứ mỗi dịp tháng 4 hoa loa kèn lại xuất hiện khắp các con phố ở Hà Nội. Sắc trắng mộc mạc của loài hoa này chính là dấu hiệu báo mùa hè đã về.

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hoặc hoa bách hợp. Được gọi là “hoa của tháng Tư”, bởi hoa loa kèn chỉ nở duy nhất một lần vào tháng Tư hàng năm. Sắc trắng mộc mạc giản dị đã tạo nên một vẻ đẹp riêng cho loài hoa này. Một màu trắng tinh khôi, xen lẫn màu xanh ngắt của lá, thân. Những bó hoa nằm gọn gàng trên những xe hàng rong, tạo nên một nét rất riêng trên những con phố Hà Nội.

Mùa hoa loa kèn chỉ vỏn vẹn kéo dài một tháng, nên khi hoa nở thì các con phố, nhà vườn lại rộn sắc hoa trắng ngần, bừng sáng cả phố phường.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tinh khôi mùa hoa loa kèn tháng 4. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử của Hà Nội
Trải qua hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố lịch sử lớn. Cầu Long Biên vẫn hiên ngang giữa đất trời và trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.