0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 21/04/2023 16:07 (GMT+7)

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương”

"Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương" là hành trình mà cảnh sắc Việt đã bước vào văn chương để rồi tiếp tục trở lại trước mắt ta với những bức tranh, cho người đọc cách nhìn và cảm nhận khác hơn, giàu có hơn về những miền đất trên quê hương.

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, sáng 19/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”.

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 1
Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 2

Nằm trong chuỗi các hoạt động hoạt động hấp dẫn tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức sự kiện giao lưu ra mắt sách “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương”. Sự kiện ra mắt sách còn có sự giao lưu của các bạn học sinh Trường Marie Curie Hà Nội.

"Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương" là artbook tập hợp các đoạn trích hay nhất trong sách giáo khoa chương trình phổ thông viết về cảnh đẹp non sông gấm vóc Việt Nam kết hợp với những bức tranh được các họa sĩ hiện đại sáng tác. Tại sự kiện các độc giả sẽ được giao lưu với nhóm tác giả và các khách mời: Nhà văn Nguyễn Trương Quý, Tiến sĩ Ngữ văn Nguyễn Thị Ngọc Minh, họa sĩ Trương Văn Ngọc.

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 5

"Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương" bao gồm 35 trích đoạn thơ, truyện ngắn của các tác giả Việt Nam từ trung đại đến hiện đại.

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 6

35 tác phẩm dẫn độc giả đi đến các miền đất trên khắp dải đất hình chữ S. Nhờ có văn chương, người đọc có thể thấy mình ngồi trên tảng đá rêu, dưới bóng râm Côn Sơn khi ngâm ngợi vần thơ Nguyễn Trãi, hay trầm trồ trước vẻ đẹp của miền đất Tây Tiến nhờ những câu thơ của Quang Dũng, có khi lại ghi nhớ dáng hình của sông Đà qua ngòi bút Nguyễn Tuân...

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 7

Những vùng đất qua ngòi bút văn chương mang cách nhìn, tình cảm, sự tưởng tượng và sáng tạo của mỗi tác giả. Vì thế, các tác phẩm văn học nói riêng và nghệ thuật nói chung luôn đưa người đọc đi xa hơn những gì mình thấy hàng ngày. Hội họa tiếp bước những áng văn để tiếp tục hành trình đó, cho người đọc cách nhìn và cảm nhận khác hơn, giàu có hơn về những miền đất trên quê hương mình.

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 8

"Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương" là hành trình mà cảnh sắc Việt đã bước vào văn chương để rồi tiếp tục trở lại trước mắt ta với những bức tranh.

Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 9
Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương” - Ảnh 10

"Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương" trải rộng tấm bản đồ cảnh sắc quê hương phong phú và rực rỡ, cho mỗi con người thêm yêu, thêm tự hào.

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Bức tranh Việt Nam bình dị qua “Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội lọt top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á
Mới đây, Tạp chí The Travel đã đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á dành cho khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Hà Nội cũng nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á.
Triển lãm Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử
Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Chiến thắng góp phần rất quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.