0915 15 67 76 [email protected]
Chủ nhật, 15/05/2022 11:10 (GMT+7)

Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội

Tháng năm ùa về, nhiều cây hoa bằng lăng đã nở khoe sắc khắp đường phố Hà Nội. Dọc nhiều con phố chỉ thấy một màu hoa tím biếc.

Đường phố của Thủ đô hoa Bằng lăng tím lại nở rộ, mỗi dịp hè về. Sắc tím làm mê mẩn khiến bất cứ người nào đi qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn. Đang mùa hoa nở, cả đoạn phố Kim Mã (quận Ba Đình) rực rỡ màu hoa tím ngắt. Loài hoa màu tím này cũng là loại hoa gắn với tình yêu đôi lứa, sự thủy chung.

Bằng lăng có nhiều màu khác nhau, như: tím, hồng, trắng nhạt… nhưng có lẽ bằng lăng tím là quen thuộc nhất với người dân Hà Nội. Hoa màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm dài từ 20 đến 40 cm. Thời gian nở bắt đầu từ cuối tháng tư đến giữa tháng 6 hằng năm của mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 đến 3,5 cm.

Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 1
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 2
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 3
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 4
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 5
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 6
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 7
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 8
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 9

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội tinh khôi mùa hoa loa kèn tháng 4
Cứ mỗi dịp tháng 4 hoa loa kèn lại xuất hiện khắp các con phố ở Hà Nội. Sắc trắng mộc mạc của loài hoa này chính là dấu hiệu báo mùa hè đã về.
Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử của Hà Nội
Trải qua hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố lịch sử lớn. Cầu Long Biên vẫn hiên ngang giữa đất trời và trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô.

Tin mới

Người vay mua nhà nhấp nhổm theo đà tăng lãi suất
Lãi suất cho vay mua nhà nửa cuối năm nay được dự báo sẽ cao hơn so với nửa đầu năm. Trước xu hướng tăng lãi suất cho vay thời gian qua, không ít người vay tiền ngân hàng mua nhà đang nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.