0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 02/02/2023 08:46 (GMT+7)

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm

Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, sắc trắng hoa mận, hoa lê đã bắt đầu xuất hiện tại thủ đô Hà Nội phục vụ người dân.

Những năm gần đây, hoa lê, hoa mận rừng dần xuất hiện nhiều hơn tại thủ đô vào Giêng. Có lẽ, hình ảnh hoa đào, hoa mai đã quá quen thuộc với người dân nên sắc trắng tinh khôi, mộc mạc của các loại hoa này có sự thu hút độc đáo. Chính vì vậy, thị trường hoa lê, hoa mận rừng sau tết trở nên sôi động.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 1
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 2

Ghi nhận của phóng viên, các cành lê, cành mận rừng đã được vận chuyển xuống thủ đô. Tại đoạn đường Lạc Long Quân (đoạn nhìn ra Hồ Tây) đã bắt đầy bày bán các cành lê rừng, cành mận rừng với đa dạng hình dáng, kích thước.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 3
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 4

Giá của các cành lê, cành mận lớn có thể giao động từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy kích thước, hình dáng. Các cành nhỏ hơn có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 5
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 6
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 7

Những cành mận đã nở hoa có thể trưng bày được từ 7 đến 10 ngày. Đối với các cành vẫn còn e ấp nụ hay nụ chưa bung nở, có thể chơi lâu hơn, từ 20 ngày đến 2 tháng. Một số tiểu thương cho biết, các cành đào rừng, mận rừng được nhập chủ yếu từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai,...

Nhiều người dân thích thú đứng lại ngắm nhìn và chọn cho mình một cành lê, cành mận trang trí trong nhà dịp đầu năm.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 8
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 9
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 10

Như mọi năm, thị trường hoa lê, hoa mận rừng sẽ còn sôi động hơn nữa dịp gần rằm tháng Giêng để phục vụ người dân thủ đô.

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết [CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội lọt top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á
Mới đây, Tạp chí The Travel đã đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á dành cho khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Hà Nội cũng nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á.
Triển lãm Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử
Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Chiến thắng góp phần rất quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Tin mới

Virus Marburg nguy hiểm thế nào?
Theo WHO, Virus Marburg là bệnh có độc lực cao, gây sốt xuất huyết nguy hiểm và tỷ lệ tử vong lên tới 88%. Hiện chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus đặc hiệu để điều trị bệnh này.