0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 02/02/2023 08:46 (GMT+7)

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm

Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, sắc trắng hoa mận, hoa lê đã bắt đầu xuất hiện tại thủ đô Hà Nội phục vụ người dân.

Những năm gần đây, hoa lê, hoa mận rừng dần xuất hiện nhiều hơn tại thủ đô vào Giêng. Có lẽ, hình ảnh hoa đào, hoa mai đã quá quen thuộc với người dân nên sắc trắng tinh khôi, mộc mạc của các loại hoa này có sự thu hút độc đáo. Chính vì vậy, thị trường hoa lê, hoa mận rừng sau tết trở nên sôi động.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 1
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 2

Ghi nhận của phóng viên, các cành lê, cành mận rừng đã được vận chuyển xuống thủ đô. Tại đoạn đường Lạc Long Quân (đoạn nhìn ra Hồ Tây) đã bắt đầy bày bán các cành lê rừng, cành mận rừng với đa dạng hình dáng, kích thước.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 3
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 4

Giá của các cành lê, cành mận lớn có thể giao động từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy kích thước, hình dáng. Các cành nhỏ hơn có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 5
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 6
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 7

Những cành mận đã nở hoa có thể trưng bày được từ 7 đến 10 ngày. Đối với các cành vẫn còn e ấp nụ hay nụ chưa bung nở, có thể chơi lâu hơn, từ 20 ngày đến 2 tháng. Một số tiểu thương cho biết, các cành đào rừng, mận rừng được nhập chủ yếu từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai,...

Nhiều người dân thích thú đứng lại ngắm nhìn và chọn cho mình một cành lê, cành mận trang trí trong nhà dịp đầu năm.

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 8
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 9
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 10

Như mọi năm, thị trường hoa lê, hoa mận rừng sẽ còn sôi động hơn nữa dịp gần rằm tháng Giêng để phục vụ người dân thủ đô.

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết [CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Du lịch Đà Lạt - Có gì đặc trưng vào cuối năm? (Bài 2)
Đà Lạt mùa nào cũng có những nét riêng, nhưng người dân địa phương và du khách lại thường kháo nhau rằng mùa đẹp nhất ở Đà Lạt là thời điểm cuối năm, khoảng thời gian từ mùa Đông sang Xuân. Thời gian mà cảnh sắc thiên nhiên, khí trời dường như thơ hơn.
Mùa lê trên rẻo cao Hồng Thái
Khi gió thu tràn về cũng là thời điểm quả lê ở xã Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) bắt đầu cho thu hoạch. Cây lê đã mang lại thu nhập đáng kể cho đồng bào dân tộc nơi đây.

Tin mới

Bảng giá xe ô tô Honda CR-V tháng 2/2024
Honda CR-V 2024: Lột xác hoàn toàn với thiết kế thể thao, động cơ hybrid và nhiều công nghệ tiên tiến liệu có tiếp tục "làm mưa làm gió" phân khúc SUV 7 chỗ?