0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 05/09/2022 15:40 (GMT+7)

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội

Sáng 5/9, hòa chung với không khí "Ngày hội đến trường", hàng triệu học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội đến trường dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 1

Nếu như năm học trước, học sinh ở nhiều địa phương phải dự lễ khai giảng, hát Quốc ca, chào cờ qua tivi hoặc màn hình điện thoại, máy tính, năm nay, khi dịch bệnh được kiểm soát, thầy – trò cả nước lại háo hức chào đón Lễ Khai giảng trực tiếp tại trường với tâm trạng hân hoan, phấn khởi.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 2

Trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch Covid-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 3

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, lấy học sinh làm trung tâm. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch Nước nhân năm học mới và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để Ngày Khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 4
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 5
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 6
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 7
[Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội - Ảnh 8

Thế Hiệp - Thành Long

Bạn đang đọc bài viết [Chùm ảnh] Lễ khai giảng nhiều cảm xúc tại Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội tinh khôi mùa hoa loa kèn tháng 4
Cứ mỗi dịp tháng 4 hoa loa kèn lại xuất hiện khắp các con phố ở Hà Nội. Sắc trắng mộc mạc của loài hoa này chính là dấu hiệu báo mùa hè đã về.
Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử của Hà Nội
Trải qua hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố lịch sử lớn. Cầu Long Biên vẫn hiên ngang giữa đất trời và trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô.

Tin mới

Cầu Nhơn Trạch sẽ khởi công vào cuối tháng 9 năm 2022
Sau nhiều lần trễ hẹn, mới đây Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Ban QLDA Mỹ Thuận) - cơ quan thay Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý dự án xác nhận với giới truyền thông sẽ khởi công dự án cầu Nhơn Trạch vào ngày 24/09 tới đây.
Cuộc đua xe điện toàn cầu và cam kết của nhiều quốc gia
Chính sách hỗ trợ của các chính phủ là động lực mạnh mẽ giúp ngành sản xuất xe điện tăng trưởng. Theo đó, ngày càng nhiều quốc gia cam kết loại bỏ dần các động cơ đốt trong hoặc có các mục tiêu “điện hóa” phương tiện trong những thập niên tới.
Xe máy Honda Dream 125 tái xuất
Honda Dream 125 năm 2022 vẫn giữ lại thiết kế "huyền thoại" vốn có kể từ lần đầu xuất hiện từ năm 2000. Tuy nhiên với phiên bản giới hạn này mặc dù có giá khá cao nhưng vẫn được rất đông khách hàng săn đón.