0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 27/02/2023 15:23 (GMT+7)

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội

Hoa bưởi ẩn chứa sự mộc mạc, dịu dàng và kín đáo tựa như nét đặc trưng của phố phường Hà Nội. Với sắc trắng tinh khôi cùng hương thơm xao xuyến, hoa bưởi, báo hiệu khoảng thời gian giao mùa giữa Xuân sang Hạ.

Những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, hoa bưởi lại theo chân những người bán hàng rong xuống phố Hà Nội. Với sắc trắng tinh khôi cùng hương thơm xao xuyến, hoa bưởi, báo hiệu khoảng thời gian giao mùa giữa Xuân sang Hạ.

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 1

Những chùm nụ màu xanh cốm lấp ló nơi nách lá, đầu cành mới đó mà một sớm mai đã bung ra những cánh hoa trắng ngần với chùm nhị vàng tươi tỏa hương thơm ngào ngạt.

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 2
Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 3

Những bông bưởi bé xinh, tỏa hương thơm ngát với sắc trắng tinh khôi luôn được khách săn đón trong những ngày đầu xuân. Không giống những loại hoa khác thường bán theo bó, hoa bưởi lại được bán theo cân, gồm hai loại: loại còn tươi trên cành và loại đã rụng khỏi cành.

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 4

Hoa bưởi ẩn chứa sự mộc mạc, dịu dàng và kín đáo tựa như nét đặc trưng của phố phường Hà Nội. Hương hoa bưởi cũng đến lạ, vừa nồng nàn lại vừa dịu nhẹ toát lên vẻ thanh khiết.

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 5
Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 6

Không chỉ đơn thuần là một loài hoa đẹp, hoa bưởi còn đem lại nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống: giải cảm, làm đẹp, giúp thư thái tinh thần hơn...

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 7

Người dân mua hoa bưởi về để trang trí giúp ngôi nhà thêm phần rực rỡ, xinh xắn, lại ngát hương thơm. Hương bưởi có tác dụng sát khuẩn, thanh lọc không khí, giúp không gian trong lành dễ chịu hơn.

Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội - Ảnh 8

Không những vậy, hương bưởi còn có tác dụng tốt cho hệ hô hấp, giúp giải cảm, giảm stress, thư giãn, tinh thần tỉnh táo, minh mẫn hơn. Nhiều người chọn mua hoa bưởi như một loại “nước hoa” thiên nhiên.

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Nét mộc mạc từ hoa bưởi, đặc trưng của phố phường Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Du lịch Đà Lạt - Có gì đặc trưng vào cuối năm? (Bài 2)
Đà Lạt mùa nào cũng có những nét riêng, nhưng người dân địa phương và du khách lại thường kháo nhau rằng mùa đẹp nhất ở Đà Lạt là thời điểm cuối năm, khoảng thời gian từ mùa Đông sang Xuân. Thời gian mà cảnh sắc thiên nhiên, khí trời dường như thơ hơn.
Mùa lê trên rẻo cao Hồng Thái
Khi gió thu tràn về cũng là thời điểm quả lê ở xã Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) bắt đầu cho thu hoạch. Cây lê đã mang lại thu nhập đáng kể cho đồng bào dân tộc nơi đây.

Tin mới

Chuyên gia Savills: Hai năm tới được dự kiến sẽ là giai đoạn sôi động của lĩnh vực M&A tại Việt Nam
Mặc dù lãi suất cao, triển vọng tăng trưởng và lợi suất tương đối cao của Việt Nam vẫn thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm 2023, Savills Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này.