0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 06/07/2022 06:50 (GMT+7)

Khách Việt bất ngờ vì thiên đường dưới nước ở Indonesia

Cách làm du lịch gần gũi với thiên nhiên ở Indonesia để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt du khách Việt.

Khách Việt bất ngờ vì thiên đường dưới nước ở Indonesia - Ảnh 1

Thiên đường dưới biển

Mai Thái Khang, nhiếp ảnh gia TP.HCM, có chuyến du lịch đến quần đảo Raja Ampat (Indonesia) vào giữa tháng 6. Raja Ampat không nổi tiếng như Bali nhưng lại là giấc mơ với giới đam mê bộ môn lặn biển. Lý do là hệ sinh thái biển ở đây chiếm tới 75% sự đa dạng sinh học của cả hành tinh. Thái Khang từng lặn nhiều điểm ở Việt Nam như Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc, Nam Du (Kiên Giang)... Tuy nhiên, những gì anh chứng kiến ở Raja Ampat thực sự khác biệt. Raja Ampat là khu vực được bảo tồn nghiêm ngặt, không đánh bắt giăng lưới... nên hệ sinh thái đa dạng và khoẻ mạnh. Dịch vụ tại đảo không đa dạng, chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhưng đó không phải vấn đề lớn với người đam mê lặn. Khi lặn biển, du khách sẽ được ngắm nhìn cá mập, rùa biển và vô số sinh vật gần như đã không còn xuất hiện ở Việt Nam.

Khách Việt bất ngờ vì thiên đường dưới nước ở Indonesia - Ảnh 9

Nỗ lực bảo tồn

Bên cạnh khung cảnh đẹp như "thiên đường dưới nước" của Raja Ampat, Thái Khang cũng ấn tượng với cách người dân ở đây làm du lịch. Dù dịch vụ ít, nhiếp ảnh gia này cũng thấy hài lòng. Bởi theo anh, dịch vụ càng nhiều, công trình mọc lên sẽ sinh ra thêm nhiều rác thải. Anh cho biết người làm du lịch ở đây có ý thức bảo tồn thiên nhiên cao. Càng ấn tượng hơn khi họ không phải chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ từ chính quyền. Cầu cảng, nhà cửa, homestay ở đây đều được làm từ gỗ. Gần như, khó có thể tìm thấy tác động của con người vào hệ sinh thái tự nhiên trên đảo. Ngư dân tại Raja Ampat có thể câu cá nhưng chỉ ở một khu vực cho phép. Tàu thuyền dù to, nhỏ cũng không thả neo trên rạn san hô. Bất chấp những nỗ lực đó, Thái Khang cho biết san hô ở đảo này cũng có tình trạng bị tẩy trắng. Tuy nhiên, đây là điều không thể tránh khỏi vì sự ấm lên toàn cầu và ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Khách Việt bất ngờ vì thiên đường dưới nước ở Indonesia - Ảnh 17
Bạn đang đọc bài viết Khách Việt bất ngờ vì thiên đường dưới nước ở Indonesia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội tinh khôi mùa hoa loa kèn tháng 4
Cứ mỗi dịp tháng 4 hoa loa kèn lại xuất hiện khắp các con phố ở Hà Nội. Sắc trắng mộc mạc của loài hoa này chính là dấu hiệu báo mùa hè đã về.
Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử của Hà Nội
Trải qua hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố lịch sử lớn. Cầu Long Biên vẫn hiên ngang giữa đất trời và trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô.

Tin mới

Khát lao động, doanh nghiệp tìm đỏ mắt vẫn không đủ
Hiện nay, nhận thức, tiêu chí về công việc của người lao động đã thay đổi nhiều so với trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Báo cáo từ Navigos Group, gần 87% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ gặp khó khăn trong tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm.