0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 19/09/2023 09:53 (GMT+7)

Vốn FDI đổ vào Hải Dương đã gấp 26,3 lần kế hoạch năm

Sự gia tăng đột ngột của vốn FDI vào Hải Dương do mở rộng dự án khu công nghiệp Tân Trường và khu công nghiệp Đại An, nơi đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư để đảm bảo nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng.

tm-img-alt
Đến ngày 17/9, vốn FDI đổ vào Hải Dương đã gấp 26,3 lần kế hoạch năm

Từ đầu năm đến ngày 17/9, các khu công nghiệp tại tỉnh Hải Dương đã ghi nhận một bước tăng trưởng ấn tượng trong việc thu hút vốn đầu tư trong nước. Tổng số vốn đầu tư này đã đạt gần 4.000 tỷ đồng, tăng đến 26,3 lần so với kế hoạch ban đầu của năm.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã chấp thuận cho 6 dự án mới với tổng vốn đầu tư 852 tỷ đồng và điều chỉnh 11 dự án khác, với sự gia tăng tổng cộng hơn 3.103 tỷ đồng vốn đầu tư.

Sự gia tăng đột ngột này có nguyên nhân chính từ việc mở rộng dự án khu công nghiệp Tân Trường và khu công nghiệp Đại An, nơi đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư để đảm bảo nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, khu công nghiệp An Phát 1 cũng đã đi vào hoạt động, thu hút nhiều dự án mới với nguồn vốn đầu tư trong nước.

Trên toàn bộ thời kỳ này, tỉnh Hải Dương đã thu hút tổng cộng 356 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 6,5 tỷ USD. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển và thu hút đầu tư của khu vực.

Văn Hoàng 

Bạn đang đọc bài viết Vốn FDI đổ vào Hải Dương đã gấp 26,3 lần kế hoạch năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa sẽ trở thành tỉnh kiểu mẫu của cả nước
Thời gian tới, Thủ tướng lưu ý tỉnh cần tập trung thúc đẩy 3 động lực tăng trưởng (đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng), thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua tiếp cận đất đai, vốn...

Tin mới

Chuyên gia Savills: Hai năm tới được dự kiến sẽ là giai đoạn sôi động của lĩnh vực M&A tại Việt Nam
Mặc dù lãi suất cao, triển vọng tăng trưởng và lợi suất tương đối cao của Việt Nam vẫn thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm 2023, Savills Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này.