0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 13/09/2023 14:30 (GMT+7)

Hải Dương chấp thuận đăng ký đầu tư cho 32 dự án FDI mới

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã chấp thuận việc đăng ký đầu tư cho 32 dự án FDI mới, với tổng số vốn đăng ký là 187,1 triệu USD.

tm-img-alt
Hải Dương chấp thuận đăng ký đầu tư cho 32 dự án FDI mới

Theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, trong giai đoạn từ đầu năm đến ngày 11/9, các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước tính là 293,1 triệu USD, vượt xa mục tiêu kế hoạch năm với tỷ lệ tăng trưởng đáng kể lên đến 46,6%.

Cụ thể, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã chấp thuận việc đăng ký đầu tư cho 32 dự án FDI mới, với tổng số vốn đăng ký là 187,1 triệu USD. Đồng thời, đã có sự điều chỉnh và gia tăng vốn đầu tư cho 21 dự án FDI khác, với số vốn tăng thêm là 106 triệu USD.

Các khu công nghiệp nổi bật như An Phát 1, Lương Điền - Cẩm Điền và Lai Cách đã thu hút một lượng đáng kể các dự án FDI, chủ yếu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Tính đến thời điểm này, tổng cộng có 265 dự án FDI thứ cấp đã đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh Hải Dương, đại diện cho 23 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, với tổng giá trị đầu tư đăng ký khoảng 5,17 tỷ USD. Tình hình lấp đầy trung bình của các khu công nghiệp đạt mức khoảng 80%, cho thấy sự hấp dẫn và sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế trong khu vực này.

Văn Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương chấp thuận đăng ký đầu tư cho 32 dự án FDI mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Phát triển công nghiệp thành mũi nhọn kinh tế
Kinh tế du lịch từ lâu đã được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Thuận. Bên cạnh đó, địa phương này còn sở hữu nhiều ưu thế nội tại phù hợp cho việc đưa công nghiệp trở thành một mũi nhọn kinh tế đi song hành với phát triển du lịch.

Tin mới

Trồng rau má 'hái' ra tiền
Cây rau má đang trở thành cây xóa nghèo, làm giàu ở nhiều địa phương từ trong Nam ra ngoài Bắc nhờ những thay đổi trong phương thức sản xuất, đặc biệt là sự ra đời của các HTX phát triển mô hình theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng.