0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 19/09/2023 10:29 (GMT+7)

Tiền Hải: Giải ngân hơn 86 tỷ đồng vốn vay ưu đãi của Chính phủ

Từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Tiền Hải đã giải ngân hơn 86 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ cho 2.725 lượt người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Theo Báo Thái Bình, từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Tiền Hải đã giải ngân hơn 86 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ cho 2.725 lượt người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Trong đó chủ yếu là giải ngân chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn gần 40 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm hơn 13 tỷ đồng. Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, Phòng giao dịch sớm hoàn thiện hồ sơ và giải ngân kịp thời, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách sớm được thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ.

Đến hết tháng 8/2023, trên địa bàn huyện Tiền Hải có 14.896 người nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn ưu đãi của Chính phủ với dư nợ cho vay đạt hơn 567 tỷ đồng, tăng 6,54% so với thời điểm 31/12/2022.

Ngoài ra, để tạo nguồn vốn cho vay quay vòng, từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiền Hải còn tập trung thu hồi vốn đến hạn với doanh số thu nợ đến hết tháng 8/2023 đạt hơn 51 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là thu nợ các chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn hơn 17 tỷ đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo gần 14 tỷ đồng.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiền Hải tiếp tục rà soát các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để giải ngân nguồn vốn các chương trình, bảo đảm hoàn thành kế hoạch dư nợ cho vay tăng hơn 7,5% so với năm 2022.

Minh Lê

Bạn đang đọc bài viết Tiền Hải: Giải ngân hơn 86 tỷ đồng vốn vay ưu đãi của Chính phủ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa sẽ trở thành tỉnh kiểu mẫu của cả nước
Thời gian tới, Thủ tướng lưu ý tỉnh cần tập trung thúc đẩy 3 động lực tăng trưởng (đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng), thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua tiếp cận đất đai, vốn...

Tin mới

Chuyên gia Savills: Hai năm tới được dự kiến sẽ là giai đoạn sôi động của lĩnh vực M&A tại Việt Nam
Mặc dù lãi suất cao, triển vọng tăng trưởng và lợi suất tương đối cao của Việt Nam vẫn thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm 2023, Savills Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này.