0915 15 67 76 [email protected]
Chủ nhật, 23/05/2021 20:08 (GMT+7)

IKEA thu hồi lượng lớn đồ gia dụng do không đảm bảo an toàn

Nhà bán lẻ đồ gia dụng Thụy Điển IKEA (Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) đang tiến hành thu hồi các dòng đĩa, bát, cốc Heroisk và Talrikac.

Trong một bài đăng trên Facebook, nhà bán lẻ cho biết: "Đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu của IKEA. Do đó chúng tôi đang thực hiện thu hồi đĩa, bát, cốc Heroisk và Talrika vì nhận thấy chúng có nguy cơ bị vỡ và gây bỏng khi đựng thức ăn hoặc đồ uống nóng. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra và tuân thủ tiêu chuẩn cũng như luật pháp hiện hành. Mặc dù vậy, chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc sản phẩm bị vỡ tại Singapore”. 

Sản phẩm Heroisk và Talrika bị thu hồi do không đảm bảo chất lượng

IKEA cho biết họ chưa ghi nhận bất kì sự cố nào gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Song nhà bán lẻ vẫn tiến hành thu hồi như một biện pháp phòng ngừa. Theo trang web của IKEA, bộ đồ ăn Talrika được làm bằng nhựa PLA (axit polylactic). Đây là loại vật liệu có nguồn gốc thực vật, có thể tái tạo và bền vững với môi trường. Bên cạnh đó, các mặt hàng Heroisk được làm từ nhựa tái chế.  

Sau thông báo thu hồi, cả hai dòng sản phẩm đã được xóa khỏi danh sách các mặt hàng trên trang web của IKEA. IKEA khuyến nghị những khách hàng đã mua các sản phẩm này ngừng sử dụng và liên hệ với nhà cung cấp để được hoàn lại toàn bộ tiền. Họ có thể trả lại sản phẩm cho các cửa hàng của IKEA ở Alexandra, Jurong hoặc Tampines, Singapore mà không cần hóa đơn mua hàng.

Được biết, IKEA (viết tắt của Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Điển. Hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới; chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở.

Theo Chất lượng Việt Nam Online

Bạn đang đọc bài viết IKEA thu hồi lượng lớn đồ gia dụng do không đảm bảo an toàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới