0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 13/05/2023 10:55 (GMT+7)

Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sẽ khởi công trong tháng 6/2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan nhằm rà soát các vấn đề để chuẩn bị các điều kiện khởi công dự án cao tốc.

Dự án mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Ngày 11/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan nhằm rà soát các vấn đề để chuẩn bị các điều kiện khởi công dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột trong tháng 6/2023.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh, dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột là dự án quan trọng quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong khi đó, thời gian còn lại để chuẩn bị khởi công dự án không còn nhiều nên đề nghị các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương phải quyết liệt triển khai các nhiệm vụ liên quan đến dự án, hoàn thành sớm nhất có thể.

Đặc biệt, tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị, địa phương liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư đối với dự án đầu tư trên địa bàn, đảm bảo bàn giao tối thiểu 70% mặt bằng trước ngày 30/6/2023 để kịp khởi công dự án theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sẽ khởi công trong tháng 6/2023 - Ảnh 1
Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sẽ khởi công trong tháng 6/2023.

Ông Phạm Ngọc Nghị cũng giao các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương đẩy nhanh tiến độ, thủ tục, quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch khoáng sản (đất, đá, cát), quy hoạch ba loại rừng, bãi đổ phế liệu… đồng thời, đưa vào quy hoạch chung phục vụ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, đảm bảo khoa học, đúng quy định.

Trong đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưa bằng văn bản nêu cụ thể các điểm mỏ vật liệu, xác định giá cả, trữ lượng khai thác, quy trình tổ chức khai thác mỏ vật liệu để phục vụ cho dự án; đồng thời, giao chủ đầu tư và các bên liên quan chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khởi công diễn ra đúng thời gian dự kiến.

Gần 22.000 tỷ đồng đầu tư cho dự án

Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 có tổng chiều dài toàn tuyến 117,5 km, điểm đầu tại vị trí giao giữa Quốc lộ 26B và Quốc lộ 1, khu vực cảng Nam Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa, điểm cuối tại vị trí giao cắt đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tổng mức đầu tư 21.935 tỷ đồng.

Dự án được chia thành 3 dự án thành phần, trong đó, Dự án thành phần 1 do UBND tỉnh Khánh Hòa làm cơ quan chủ quản; Dự án thành phần 2 do Bộ Giao thông vận tải làm cơ quan chủ quản và Dự án thành phần 3 do UBND tỉnh Đắk Lắk làm cơ quan chủ quản.

Trong đó, Dự án thành phần 3, đến nay đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt Dự án, lựa chọn nhà thầu; các đơn vị đã khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật; các sở, ngành đã phối hợp với địa phương và đơn vị liên quan rà soát vị trí, diện tích có ảnh hưởng đến rừng để hoàn thành các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng theo đúng quy định; tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) các huyện và đến nay đã hoàn thành bàn giao cọc mặt bằng toàn tuyến đáp ứng theo tiến độ của Chính phủ đề ra.

Về công tác GPMB, các địa phương có Dự án thành phần 3 đi qua đã hoàn thành công tác đo đạc, trích lục; về công tác kiểm đếm huyện Ea Kar đạt 97%, huyện Krông Pắc đạt 80%, huyện Cư Kuin đạt 100% kế hoạch. Về tình hình bố trí vốn, đến nay UBND tỉnh đã bố trị vốn cho Dự án thành phần 3, với kinh phí trên 1.359 tỷ đồng.

Dự án thành phần 2 do Ban Quản lý Dự án 6 làm chủ đầu tư, qua địa bàn 3 huyện gồm: M’Drắk, Krông Bông và Ea Kar.

Uy Đạt

Bạn đang đọc bài viết Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sẽ khởi công trong tháng 6/2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội vẫn dẫn đầu cả nước về hút vốn FDI
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Hà Nội đang dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký thu hút được gần 1,87 tỷ USD, chiếm gần 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng gấp gần 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.