0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 17:03 (GMT+7)

Đầu tư 8.100 tỷ đồng cho “siêu” dự án cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình theo hình thức PPP

Với tổng chiều rộng nền đường hoàn thiện khoảng từ 80m - 110m, tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình dài khoảng 23 km sẽ công trình đường bộ có quy mô hoành tráng nhất hiện nay.

tm-img-alt
Tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình hiện hữu.

UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội để lấy ý kiến thống nhất về việc đầu tư mở rộng đường Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức PPP có sử dụng vốn ngân sách, với tổng mức đầu tư lên đến 8.168 tỷ đồng.

Dự án đầu tư mở rộng đường Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức PPP có tổng chiều dài 23,04 km. Trong đó đi qua địa phận Hà Nội khoảng 6,37 km và địa phận Hòa Bình dài khoảng 16,67km.

Điểm đầu của dự án này nằm ở Km0 tại điểm đầu dự án đường Hòa Lạc – Hòa Bình hiện trạng (km6+ 680 trên đường Láng – Hòa Lạc, giao với đường Hòa Lạc – Làng Văn hóa các dân tộc (Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội).

Điểm cuối dự án nằm ở Km23+ 040 tại vị trí điểm giao cắt giữa đường Hòa Lạc- Hòa Bình hiện trạng và Quốc lộ 6 (Km64+ 940). UBND tỉnh Hòa Bình, địa phương có phần dự án lớn hơn đi qua đã trình Chính phủ giao địa phương đầu tư tuyến đường này và Chính phủ yêu cầu Hòa Bình lấy ý kiến thống nhất của Hà Nội để có cơ sở báo cáo lên Thủ tướng.

Dự kiến, tuyến đường mở rộng phía Tây Hà Nội và Hòa Bình là cao tốc quy mô 6 làn xe, có dự trữ quỹ đất 2 bên đường cho dự án xây dựng đường sắt liên vùng trong tương lai.

Hiện trạng tuyến đường đã có 2 làn xe nên trong giai đoạn 2021-2025 sẽ thực hiện việc đầu tư mở rộng luôn 4 tuyến còn lại.

Với tổng mức đầu tư dự kiến 8.168 tỷ đồng, tỉnh Hòa Bình dự kiến làm theo phương thức PPP với tỷ lệ vốn nhà nước tham gia dự án hỗ trợ xây dựng công trình, chi trả kinh phí GPMB… không quá 50% tổng mức đầu tư dự án. Với vốn ngân sách đối ứng (3.888 tỷ đồng) sẽ nâng cao tính khả thi của dự án.  Thời gian dự kiến thu hồi vốn cho tuyến đường này là 24 năm.

Để thực hiện được tuyến này, Hòa Bình đề nghị Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch một số đoạn tuyến có liên quan đến dự án và liên quan đến tuyến đường sắt số 5 được đi ngầm trên mặt đất hoặc trên cao để đảm bảo đồng bộ về hạ tầng giao thông, phục vụ Quy hoạch liên vùng Thủ đô.

Bạn đang đọc bài viết Đầu tư 8.100 tỷ đồng cho “siêu” dự án cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình theo hình thức PPP. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Phước: Tích cực thu hút đầu tư từ Singapore
“Tôi sẽ tích cực mời các doanh nghiệp Singapore đến thăm và đầu tư tại Bình Phước trong thời gian tới”. Đó là lời bộc bạch của bà Amy Wee - Giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam tại buổi làm việc với tỉnh Bình Phước.
Cần Thơ ưu tiên triển khai 60 dự án hạ tầng giao thông, logistics
Ngày 13/5 vừa qua, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 99 về phát triển hạ tầng giao thông, logistics giai đoạn 2021-2025 và định hướng giai đoạn 2026–2030. Kế hoạch này sẽ góp phần giúp TP thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Thành ủy TP Cần Thơ.
Quy hoạch phát triển thêm 3 khu cảng biển tại Đồng Nai
Theo quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn năm 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngoài hệ thống cảng biển hiện hữu, Đồng Nai sẽ có thêm 3 khu cảng biển được quy hoạch phát triển.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.