0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 26/01/2022 14:57 (GMT+7)

Cần Thơ đầu tư hơn 208 tỷ đồng xây dựng cầu Tây Đô

Dự án có quy mô trải dài 700 m, trong đó cầu Tây Đô có chiều dài 140 m, với 4 làn xe, vận tốc thiết kế 40 km/h, tải trọng thiết kế theo tiêu chuẩn HL93.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Ngày 26/1, Sở GTVT TP.Cần Thơ đã tổ chức Lễ khởi công dự án cầu Tây Đô nối thị trấn Phong Điền và xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền). Đây là 1 trong 8 công trình giao thông trọng điểm của TP.Cần Thơ.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 208 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết dự án cầu Tây Đô được UBND TP.Cần Thơ phê duyệt ngày 26/5/2021, giao cho Sở GTVT làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 208 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, trong đó chi phí xây dựng hơn 118 tỷ đồng. Thời gian thi công công trình là 630 ngày.

Dự án có quy mô trải dài 700 m, trong đó cầu Tây Đô có chiều dài 140 m, với 4 làn xe, vận tốc thiết kế 40 km/h, tải trọng thiết kế theo tiêu chuẩn HL93. Phần cầu có 2 đơn nguyên với 5 nhịp. Kiến trúc cầu được bố trí vòm thép, dây văng tạo cảnh quan bằng hệ thống chiếu sáng nghệ thuật.

Về công tác GPMB đến nay đã bàn giao mặt bằng thi công được khoảng 4.000 m2 đảm bảo mặt bằng đủ điều kiện để khởi công dự án.

Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ chia sẻ: "Công trình cầu Tây Đô bắc qua sông Cần Thơ được đầu tư xây dựng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông tại đầu ĐT926 và giao ĐT923 thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm.

Việc đầu tư xây dựng cầu và đường mới sẽ kết nối đồng bộ với các cầu của các tuyến đường tỉnh như: ĐT926, ĐT923 và ĐT918 đang chuẩn bị xây dựng trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra tuyến đường kết nối từ mố cầu giao với ĐT926 sẽ mở rộng không gian phát triển cho thị trấn Phong Điền, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông làm động lực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện nói riêng và địa bàn thành phố nói chung".

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, lễ khởi công cầu Tây Đô hôm nay là sự mong đợi của chính nquyền và người dân địa phương trong suốt thời gian qua, bởi tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra, nhất là trong giờ cao điểm, dịp Lễ, Tết… đã làm hạn chế việc đi lại của bà con và trong vận chuyển hàng hóa.

“Việc thi công hoàn thành cầu Tây Đô sẽ có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển mở rộng đô thị của huyện Phong Điền, đặc biệt là sự đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa được thông suốt tại địa phương và các tỉnh trong vùng.

Ngoài ra, công trình này cũng tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển đồng bộ trên mọi lĩnh vực, góp phần đáng kể phát triển huyện Phong Điền trở thành đô thị đáng sống”, ông Nghĩa nói

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ đầu tư hơn 208 tỷ đồng xây dựng cầu Tây Đô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Phước: Tích cực thu hút đầu tư từ Singapore
“Tôi sẽ tích cực mời các doanh nghiệp Singapore đến thăm và đầu tư tại Bình Phước trong thời gian tới”. Đó là lời bộc bạch của bà Amy Wee - Giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam tại buổi làm việc với tỉnh Bình Phước.
Cần Thơ ưu tiên triển khai 60 dự án hạ tầng giao thông, logistics
Ngày 13/5 vừa qua, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 99 về phát triển hạ tầng giao thông, logistics giai đoạn 2021-2025 và định hướng giai đoạn 2026–2030. Kế hoạch này sẽ góp phần giúp TP thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Thành ủy TP Cần Thơ.
Quy hoạch phát triển thêm 3 khu cảng biển tại Đồng Nai
Theo quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn năm 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngoài hệ thống cảng biển hiện hữu, Đồng Nai sẽ có thêm 3 khu cảng biển được quy hoạch phát triển.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.