0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 22/01/2022 07:21 (GMT+7)

Sóc Trăng: Khởi công trục đường phát triển kinh tế Đông Tây hơn 2.000 tỷ đồng

Mới đây, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khởi công dự án tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông Tây tỉnh Sóc Trăng và dự án cầu Mạc Đĩnh Chi. Đây đều là những dự án quan trọng góp phần phát triển kinh tế và nằm trong vị trí chiến lược của tỉnh.

tm-img-alt
Tỉnh Sóc Trăng.

Mới đây, tại xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, Ban quản lý dự án 2 tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khởi công dự án tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông Tây tỉnh Sóc Trăng.

Dự án có tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách trung ương hỗ trợ và ngân sách địa phương đối ứng. Dự án hoàn thành sẽ kết nối giao thông với các trục đường quốc lộ có tính chất liên kết vùng; hình thành trục giao thông đối nội, đối ngoại để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông Tây tỉnh Sóc Trăng có điểm đầu giao với tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp tại phường 3 (thị xã Ngã Năm), điểm cuối giao với ĐT935 tại phường Khánh Hoà (thị xã Vĩnh Châu).

Tổng chiều dài tuyến trên 56,6km, xây dựng mới 44 cầu giao thông, 50 cống ngang đường, hệ thống cống dọc (tại nút giao với ĐT935), 6 nút giao thông lớn (tại các vị trí giao với Quản Lộ - Phụng Hiệp, QL1, ĐT940, ĐT936B, ĐT936 và ĐT935), hệ thống các nút giao với các tuyến đường huyện, đường xã và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến.

Quy mô đường cấp 4 đồng bằng, vận tốc thiết kế 60 km/giờ; nền đường rộng 9m (gồm 2 làn xe cơ giới 7m; lề gia cố mỗi bên 0,5m; lề đất mỗi bên 0,5m); mặt đường cấp cao A2, tải trọng thiết kế đối với đường có trục xe 10 tấn; công trình cầu có bề rộng 9m, tải trọng thiết kế cầu là HL-93. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Cũng trong ngày 21/1, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành cầu Mạc Đĩnh Chi. Đây là công trình có vị trí chiến lược quan trọng nằm ở cửa ngõ phía đông của TP. Sóc Trăng.

tm-img-alt
Lễ Khánh Thành cầu Mạc Đĩnh Chi.

Chiếc cầu này sẽ kết nối với quốc lộ Nam sông Hậu, thúc đẩy lưu thông và luân chuyển hàng hóa từ TP. Sóc Trăng đến các huyện, thị trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành lân cận, thúc đẩy phát triển kinh tế biển của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Mạc Đĩnh Chi có tổng chiều dài tuyến gần 3km. Trong đó, phần cầu có chiều dài 366m, rộng 14m, có 4 làn xe, lề bộ hành 2 bên, tĩnh không thông thuyền ngang 30m, thông thuyền đứng 6m, tĩnh không đường chui dưới cầu ngang 19m, thông đứng 4,75m.

Phần tuyến đường Mạc Đĩnh Chi (đoạn từ nút giao Lê Duẩn đến đường dẫn lên cầu Mạc Đĩnh Chi) có chiều dài 2,2km, mặt cắt ngang đường 22,5m, có 4 làn xe, vỉa hè 2 bên; và hạng mục đường dẫn lên cầu, các hạng mục phụ khác.

Đây là công trình giao thông cấp III có tổng mức đầu tư 277,8 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 22/9/2020.

Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng: Khởi công trục đường phát triển kinh tế Đông Tây hơn 2.000 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Phước: Tích cực thu hút đầu tư từ Singapore
“Tôi sẽ tích cực mời các doanh nghiệp Singapore đến thăm và đầu tư tại Bình Phước trong thời gian tới”. Đó là lời bộc bạch của bà Amy Wee - Giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam tại buổi làm việc với tỉnh Bình Phước.
Cần Thơ ưu tiên triển khai 60 dự án hạ tầng giao thông, logistics
Ngày 13/5 vừa qua, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 99 về phát triển hạ tầng giao thông, logistics giai đoạn 2021-2025 và định hướng giai đoạn 2026–2030. Kế hoạch này sẽ góp phần giúp TP thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Thành ủy TP Cần Thơ.
Quy hoạch phát triển thêm 3 khu cảng biển tại Đồng Nai
Theo quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn năm 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngoài hệ thống cảng biển hiện hữu, Đồng Nai sẽ có thêm 3 khu cảng biển được quy hoạch phát triển.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.