0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 08/09/2020 15:33 (GMT+7)

Sân vận động An Giang sắp thành tổ hợp khách sạn 5 sao

24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay.

Cụ thể, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội liên lạc được 1.133 người mua 1.220 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất pate Minh Chay. Chi cục cho biết thêm, 1.030 lọ pate đã sử dụng hoặc bỏ đi, chưa thu hồi 190 lọ.

Thành phố ghi nhận đã có 24 người khai báo với cơ quan y tế rằng đang có một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay,...sau khi ăn pate Minh Chay. Hiện tại sức khỏe những người này vẫn bình thường.

Ngành y tế đã hướng dẫn những trường hợp trên đến khám tại các cơ sở y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.


Pate Minh Chay được bệnh nhân mang tới kiểm nghiệm

Pate Minh Chay được bệnh nhân mang tới cơ sở y tế để kiểm nghiệm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục điều tra, hướng dẫn người có tình trạng sức khỏe không tốt sau khi ăn pate của công ty trên đến khám và điều trị.

Vụ ngộ độc liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay lần đầu được phát hiện vào chiều ngày 15/8, khi Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai gọi điện đến Cục Quản lí An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội báo cáo về hai vợ chồng bệnh nhân có chuẩn đoán ban đầu là ngộ độc vi khuẩn botulinum.

Sau đó, hơn 24 trường hợp ngộ độc với các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi chân tay, đau bụng, chóng mặt,... đã xuất hiện tại Hà Nội, TP HCM, Huế,...

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sản phẩm pate Minh Chay nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất, lưu thông và là nguồn lây nhiễm vi khuẩn botulinum chính cho người bệnh.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm đã ra thông báo khẩn, cảnh báo người dân không dùng pate Minh Chay và nhiều sản phẩm khác của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới vì gây ra ngộ độc thực phẩm cho nhiều người.

Các sản phẩm được cảnh báo gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm pate Minh Chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum tuýp B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; sinh ra độc tố Botulinum là chất độc thần kinh rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bạn đang đọc bài viết Sân vận động An Giang sắp thành tổ hợp khách sạn 5 sao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023