0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 11/01/2023 08:51 (GMT+7)

Mặc suy thoái kinh tế, Rolls-Royce ghi nhận doanh số kỉ lục, cao nhất trong 119 năm

Dù năm 2022 là một năm gặp nhiều khó khăn với các hãng ô tô khi doanh số sụt giảm, Rolls-Royce vẫn ghi nhận doanh số lập kỉ lục.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Rolls-Royce mới đây đã công bố doanh số bán xe trong năm 2022 đạt kỉ lục khi nhu cầu tại Mỹ - thị trường lớn nhất của hãng tăng cao và bất chấp các yếu tố như suy thoái kinh tế hay gián đoạn chuỗi cung ứng.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Vương quốc Anh đã bán được 6.021 chiếc ô tô, tăng 8% so với năm 2021 và là con số hàng năm cao nhất trong lịch sử 119 năm của hãng. Công ty dự kiến sẽ công bố số liệu tài chính cụ thể trong vài tuần tới.

Được biết, khoảng 1/3 doanh số bán hàng của hãng là ở châu Mỹ, trong khi 1/4 ở Trung Quốc và 1/5 là ở châu Âu. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhẹ do các biện pháp phòng chống dịch và chính sách Zero Covid của quốc gia này.

Sự gia tăng doanh số bán hàng tổng thể được hỗ trợ bởi khả năng tùy chỉnh của hãng, vốn cũng tăng lên mức cao khi những người mua xe hơi hạng sang trang bị cho các mẫu xe của họ những tiện ích bổ sung và sáng tạo hơn bao giờ hết.

Các tính năng được đặt làm riêng, từ loại thảm bên trong xe đến màu sơn cá nhân hóa đã giúp lần đầu tiên nâng giá một chiếc xe Rolls-Royce trung bình lên trên 500.000 euro - tương đương với hơn 12 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Công ty thuộc sở hữu của BMW cho biết rằng, lợi nhuận và số lượng giao hàng kỷ lục trong năm đã đạt mục tiêu mặc dù bị ảnh hưởng đáng kể sau khi ngừng đặt hàng cho Nga sau khi xảy ra xung đột tại Ukraine.

Hãng xe tự hào khi cho phép khách hàng tùy chỉnh gần như mọi bộ phận của xe. Đèn phía trên hàng ghế sau có thể được tạo thành các chòm sao, trong khi cốp của chiếc xe thể thao đa dụng Cullinan có thể được điều chỉnh để chứa được một chiếc taxi bay. Mỗi chiếc xe xuất xưởng tại Goodwood ở Sussex đều có một bộ phận đặt làm riêng trong năm.

Phương Linh

Bạn đang đọc bài viết Mặc suy thoái kinh tế, Rolls-Royce ghi nhận doanh số kỉ lục, cao nhất trong 119 năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Triệu hồi gần 77.000 xe Kia Sportage do lỗi túi khí
Mới đây, KIA Motors đã ra thông báo triệu hồi gần 77.000 xe Sportage tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân được xác định là do vấn đề liên quan đến túi khí rèm có thể làm tăng nguy cơ chấn thương khi xe gặp va chạm trên đường.

Tin mới

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023
Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; Xuyên tạc lịch sử trên phim sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng; Giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.