0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 15/09/2022 19:30 (GMT+7)

Kon Tum: Đề xuất xây dựng sân bay tại Măng Đen

Theo đề xuất của UBND tỉnh Kon Tum, Cảng hàng không Măng Đen có công suất thiết kế khoảng 3-5 triệu hành khách/năm, tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng.

Ngày 14/9, UBND tỉnh Kon Tum thông tin vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận cập nhật, bổ sung dự án Cảng hàng không Măng Đen vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Kon Tum, Cảng hàng không Măng Đen có quy mô, cấp sân bay cấp 4E, dự kiến xây dựng tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Kon Tum: Đề xuất xây dựng sân bay tại Măng Đen - Ảnh 1
Theo tờ trình của UBND tỉnh Kon Tum, Sân bay Măng Đen có công suất đón khách từ 3 -5 triệu khách/năm, tổng mức đầu tư 4.000 tỉ đồng.

Công suất thiết kế của Cảng hàng không Măng Đen trong khoảng 3-5 triệu hành khách/năm. Diện tích đất thực hiện dự án khoảng 350ha. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện là từ năm 2023 đến 2027.

UBND tỉnh Kon Tum nhận thấy cần phải có một cảng hàng không để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ công tác quốc phòng an ninh tại địa phương.

Kon Tum là tỉnh miền núi cao, biên giới, nằm ở phía bắc Tây Nguyên, có vị trí tọa lạc tại khu vực ngã 3 Đông Dương và trong vùng lõi tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Tuy nhiên, do địa hình núi cao và sông suối nên giao thông đi lại vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hệ thống giao thông đường bộ vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dân trong khu vực.

Trước tình hình trên, tỉnh Kon Tum nhận thấy cần phải có một Cảng hàng không để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa; hỗ trợ công tác quốc phòng an ninh tại địa phương.

Đây sẽ là dự án động lực quan trọng và đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kết nối tỉnh Kon Tum và các tỉnh trong khu vực với các trung tâm, các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới.

Qua đó, góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh trong công tác tuần tra, kiểm soát các vùng biên giới; phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời kỳ vọng sẽ là dự án động lực quan trọng của tỉnh Kon Tum cần đầu tư trong giai đoạn 2021-2025.

Thanh Tân

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Đề xuất xây dựng sân bay tại Măng Đen. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Long An: Tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực bất động sản
Nhằm tăng cường công tác quản lý, khắc phục những hạn chế trong đầu tư, kinh doanh BĐS, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Xây dựng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các dự án để thị trường phát triển ổn định, bền vững, minh bạch trong thời gian tớí.

Tin mới

Cầu Nhơn Trạch sẽ khởi công vào cuối tháng 9 năm 2022
Sau nhiều lần trễ hẹn, mới đây Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Ban QLDA Mỹ Thuận) - cơ quan thay Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý dự án xác nhận với giới truyền thông sẽ khởi công dự án cầu Nhơn Trạch vào ngày 24/09 tới đây.
Cuộc đua xe điện toàn cầu và cam kết của nhiều quốc gia
Chính sách hỗ trợ của các chính phủ là động lực mạnh mẽ giúp ngành sản xuất xe điện tăng trưởng. Theo đó, ngày càng nhiều quốc gia cam kết loại bỏ dần các động cơ đốt trong hoặc có các mục tiêu “điện hóa” phương tiện trong những thập niên tới.
Xe máy Honda Dream 125 tái xuất
Honda Dream 125 năm 2022 vẫn giữ lại thiết kế "huyền thoại" vốn có kể từ lần đầu xuất hiện từ năm 2000. Tuy nhiên với phiên bản giới hạn này mặc dù có giá khá cao nhưng vẫn được rất đông khách hàng săn đón.