0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 30/05/2020 16:26 (GMT+7)

Bộ Công thương giảm mức kiểm tra Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand

Bộ Công Thương chỉ định sẽ chuyển phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat .

Bộ Công Thương vừa gửi công văn tới Tổng cục Hải quan về phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu. Việc nới lỏng mức độ kiểm tra được căn cứ vào lịch sử quá trình nhập khẩu đều đạt yêu cầu.

Theo đó, thực hiện quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 17 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về việc áp dụng phương thức kiểm tra đối với thực phẩm NK, Bộ Công Thương cho biết, cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ này chỉ định sẽ chuyển từ phương thức kiểm tra chặt sang phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.


cdc

Giảm mức kiểm tra Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand. Ảnh minh họa


Trước đó, ngày 5/8/2019, Bộ Công Thương có công văn gửi Tổng cục Hải quan thông báo các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm NK do Bộ Công Thương chỉ định sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.

Trong thời gian áp dụng phương thức kiểm tra chặt (từ 5/8/2019 đến nay) sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand NK đều đạt yêu cầu đối với thực phẩm NK.

Bên cạnh đó, lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải NK từ New Zealand không bảo đảm an toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy.

Tháng 8/2019, Bộ Công Thương nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat, do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Bộ Công Thương công bố trên website, lô hàng có kết quả thử nghiệm chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại Hồ sơ công bố và đã được thu hồi, tiêu hủy theo quy định.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công thương giảm mức kiểm tra Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu quay đầu giảm 320 đồng/lít
Theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 25/4, giá xăng E5 giảm 310 đồng/lít, giá bán là 23.910 đồng/lít. Giá xăng RON 95 giảm 320 đồng/lít, giá bán là 24.910 đồng/lít.
Các ngân hàng đặt mục tiêu cao trong năm 2024
Vừa qua, một số ngân hàng đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) với nhiều kế hoạch đáng chú ý liên quan đến việc tái cơ cấu, đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng vốn điều lệ.
GDP quý I/2024 tăng 5,66%
Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý I các năm 2020-2023.

Tin mới

Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023