0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 13/01/2022 15:38 (GMT+7)

Không ngừng phát huy thế mạnh, Thừa Thiên Huế thu hút gần 20.000 tỷ đồng trong năm 2021

Bất chấp dịch bệnh, năm 2021 được coi là một năm thành công của Thừa Thiên Huế khi đã thu hút đầu tư được 47 dự án với tổng vốn đầu tư gần 20.000 tỷ đồng.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Mới đây, theo báo cáo của Sở  Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện vai trò tham mưu, đề xuất giải pháp để triển khai hiệu quả các đề án phát triển kinh tế trọng tâm của tỉnh; tiếp tục thực hiện các biện pháp thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, đã hoàn thành Đề án xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế; đề án Cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế trình các cấp có thẩm quyền.

Theo đó, công tác tác xúc tiến đầu tư đạt được những con số khả quan, trong năm 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành chấp thuận chủ trương đầu tư cho 47 dự án với tổng vốn đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, trong đó chấp thuận 32 nhà đầu tư thực hiện dự án với tổng số vốn đăng ký khoảng hơn 14.500 tỷ đồng và điều chỉnh 29 dự án.

Đồng thời, Sở cũng đã thành lập Văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng quy trình hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cấp phép hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện; xây dựng các bước hướng dẫn, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Trao đổi về nhiệm vụ UBND tỉnh trong năm 2022, ông Nguyễn Đại Vui cho biết, Sở  Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế sẽ tập trung công tác cải thiện chỉ số cải cách hành chính, chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành; hoàn thành 100% các nhiệm vụ theo chương trình công tác của Sở năm 2022.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị tổng kết năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh năm 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,5 - 7,5%. Đây là mục tiêu cao trong tình hình hiện nay, đòi hỏi phải có hệ thống giải pháp đồng bộ, sự nỗ lực, quyết tâm cao của tất cả các ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, tạo đà cho Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phải tăng cường hơn nữa công tác tham mưu, giám sát, phối hợp với các cơ quan ở Trung ương, các địa phương và sở ngành liên quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, đề án, dự án đảm bảo triển khai hiệu quả, tiến độ theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế .xã hội. Trong đó, tập trung cơ cấu lại các ngành, lĩnh vực theo hướng bền vững, nhanh chóng đưa các dự án vào hoạt động, gia tăng đóng góp cho phát triển kinh tế.

Bạn đang đọc bài viết Không ngừng phát huy thế mạnh, Thừa Thiên Huế thu hút gần 20.000 tỷ đồng trong năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gạo Việt được ưa chuộng dịp Tết
Năm nay, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn gạo Việt Nam để biếu tặng người thân, họ hàng, đối tác thay vì chọn gạo Campuchia, Thái Lan như trước đây. Điều này khiến cho thị trường gạo trở nên sôi động những ngày cuối năm.