0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 15/01/2022 12:16 (GMT+7)

Hai địa phương “mở màn” cuộc đua thu hút FDI năm 2022

Mới đây, Nghệ An và Bắc Giang là hai địa phương trao quyết định đầu tư tăng thêm và cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án FDI mới trong tháng đầu năm 2022.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo thống kê, năm 2021, thu hút FDI của Việt Nam vượt mốc 31 tỷ USD. Các tổ chức cũng như các công ty chứng khoán đều dự báo đây vẫn sẽ là một trong những động lực chính cho tăng trưởng kinh tế đầy hứa hẹn năm 2022.

Năm 2022, địa phương mở màn cuộc đua thu hút FDI là Nghệ An. Trước đó, hôm 11/1, tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký (điều chỉnh) đầu tư dự án cho Tập đoàn Goertek.

Được biết, đầu năm ngoái, Goertek khởi công dự án nhà máy chế tạo các sản phẩ điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện với tổng mức đầu tư 100 triệu USD.

Sau hơn 1 năm triển khai, Goertek đã quyết định đầu tư tăng thêm 400 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư của Dự án lên 500 triệu USD, trở thành dự án FDI có quy mô vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Nghệ An hiện nay.

Theo đó, những ngày cuối cùng của năm 2021, Nghệ An cũng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Excel Smart Global Limited (Samoa) để triển khai xây dựng Nhà máy Sản xuất linh kiện điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1, với vốn đầu tư lên tới 200 triệu USD.

Sau Nghệ An, Bắc Giang là địa phương thứ 2 thu hút FDI khi vừa  cấp chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất, gia công, sửa chữa dụng cụ dao kim cương của nhà đầu tư Zhengzhou Boruikate Tools Co. Ltd; một dự án của CTCP FUSHINI Việt Nam.

Đáng chú ý, CTCP Bất động sản Capella đã nhận chứng nhận đầu tư để triển khai xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Yên Lư, quy mô 377 ha, với tổng vốn đầu tư gần 2.700 tỷ đồng. Dự án này là sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón những dự án đầu tư tiếp theo đổ vào Bắc Giang.

Trước đó, đầu năm ngoái, Bắc Giang cũng gây chú ý với dự án 270 triệu USD của Foxconn .

Chia sẻ về việc đầu tư tại Bắc Giang, ông Trác Hiến Hồng, Tổng giám đốc Foxconn tại Việt Nam cho biết, khi đó đã đề cập đến kế hoạch đầu tư thêm 700 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2021.

Tuy nhiên, có thể do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch này chưa được đẩy nhanh. Năm nay, khi dịch COVID-19 được dự đoán khó có thể là lực cản lớn với phát triển kinh tế, kỳ vọng Bắc Giang vẫn giữ vững phong độ khi là một trong những tỉnh phía Bắc thu hút FDI nhiều nhất.

Bạn đang đọc bài viết Hai địa phương “mở màn” cuộc đua thu hút FDI năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Giá nhà đất tăng 20 – 30 %
Mới đây, theo thống kê của VARs, giá đất tại Hà Nội ghi nhận biến động mạnh với mức tăng 20 – 30%. Đáng chú ý, một số nơi như Ba Vì, Sơn Tây, Mê Linh, Sóc Sơn tăng tới 50%.

Tin mới