0915 15 67 76 [email protected]

4 sai lầm khi các bà nội trợ chế biến mộc nhĩ

Theo kiểm toán, nguyên nhân bết bát của Thép Dana – Ý chủ yếu do doanh nghiệp ngừng sản xuất, “đắp chiếu” suốt thời gian dài sau sự cố môi trường.

Mộc nhĩ có tên khoa học là Auricularia. Đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như Protein, tinh bột và các chất béo an toàn. Khi chúng ta ăn mộc nhĩ với số lượng vừa phải, thường xuyên thì có công dụng rất tốt trong việc làm giảm cục máu đông, phòng bệnh tắc động mạch do huyết khối, phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt và giúp cho làn da tươi sáng, mịn màng.

4 sai lầm khi các bà nội trợ chế biến mộc nhĩ
4 sai lầm khi các bà nội trợ chế biến mộc nhĩ

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến mộc nhĩ, các bà nội trợ rất dễ mắc phải 4 sai lầm và nguyên liệu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hương vị món ăn và sức khỏe của chính mình:

Ngâm mộc nhĩ khô quá lâu

Mộc nhĩ khô nên ngâm mềm rồi mới dùng để chế biến món ăn nhưng không nên ngâm quá lâu vì nó có thể bị thiu, hư thối, vi khuẩn xâm nhập gây biến chất, khi ăn làm tăng nguy cơ bị ngộ độc.

Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, chúng ta nên ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh trong thời gian từ 15-20 phút.

Ngâm mộc nhĩ khô trong nước nóng

Nước nóng có thể làm mộc nhĩ khô nhanh mềm nhưng các chất Morpholine (một loại chất độc có trong nấm) còn sót lại có thể gây hại cho sức khỏe con người khi sử dụng.

Chính vì vậy, chúng ta không nên ngâm mộc nhĩ trong nước nóng nhưng có thể ngâm trong nước ấm và nước lạnh.

Không rửa sạch mộc nhĩ trước khi nấu

Sau khi ngâm, nhiều bà nội trợ thường không cần rửa sạch lại mộc nhĩ mà vớt ngay ra và sử dụng luôn. Thế nhưng, nhiều chuyên gia dinh dưỡng lại khuyến cáo, chúng ta nên rửa sạch, kỹ mộc nhĩ để khi thưởng thức sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của mộc nhĩ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chúng ta có thể rửa mộc nhĩ dưới vòi nước xả mạnh, chà rửa kỹ hoặc cho 2 muỗng bột mỳ vào nước âm ấm ngâm mộc nhĩ, dùng tay trộn đều, chà nhẹ để loại bỏ cặn bẩn, bụi bám trên các khe hở trên mộc nhĩ.

Không nấu kỹ mộc nhĩ

Nhiều người có sở thích ăn mộc nhĩ nấu tái vì có độ giòn, ngậy. Thế nhưng, ít ai biết trong mộc nhĩ tươi còn chứa chất porphyrin gây ra nhiều độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Nếu bạn ăn mộc nhĩ không chín thì chất này có thể gây ra bệnh viêm da, ngứa, phù nề, trầm trọng hơn có thể gây hoại tử cho da.

Vì vậy, chúng ta nên nấu kỹ mộc nhĩ, chờ cho mộc nhĩ chín hoàn toàn rồi mới dùng.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bạn đang đọc bài viết 4 sai lầm khi các bà nội trợ chế biến mộc nhĩ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Tin mới

Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023