0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 18/03/2022 07:20 (GMT+7)

Kiểm tra việc mua bán thuốc điều trị Covid-19 trên mạng

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc mua bán thuốc điều trị Covid-19 tại các địa điểm kinh doanh không được cấp phép theo quy định, hoặc trên các nền tảng mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Bộ Y tế nhấn mạnh yêu cầu này trong Công điện 365/CĐ-BYT ban hành ngày 17/3 về việc tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý về thuốc điều trị Covid 19.

Theo Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nhu cầu sử dụng thuốc điều trị Covid-19 (thuốc kháng virus như Molnupiravir, thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19) tăng cao dẫn đến các nguy cơ: Đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc, bán thuốc không đúng quy định, rao bán thuốc trên các nền tảng mạng xã hội.

Để đảm bảo cung cấp đầy đủ thuốc cho nhu cầu điều trị Covid-19; đảm bảo chất lượng thuốc với giá thành hợp lý và tuân thủ quy định của pháp luật trong kinh doanh thuốc; Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến, tập huấn quy định về mua, bán, sử dụng thuốc điều trị Covid-19.

Đồng thời, lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng thuốc; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dược.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong sản xuất, kinh doanh thuốc điều trị Covid-19, các hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 tại các địa điểm kinh doanh không được cấp phép theo quy định, hoặc trên các nền tảng mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác, các hoạt động mua, bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc nói chung và thuốc điều trị Covid-19 nói chung; niêm yết giá và bán theo đúng giá thuốc đã niêm yết, kê khai.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương hướng dẫn đầy đủ cho người dân về sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn; thực hiện đầy đủ các yêu cầu thực hành tốt thuốc trong kinh doanh dược và các quy định khác trong kinh doanh dược...

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra việc mua bán thuốc điều trị Covid-19 trên mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tăng cường thanh, kiểm tra đối với mặt hàng mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thanh tra, kiểm tra hậu mại, chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuốc nhóm hàng hóa là mỹ phẩm.

Tin mới

Khát lao động, doanh nghiệp tìm đỏ mắt vẫn không đủ
Hiện nay, nhận thức, tiêu chí về công việc của người lao động đã thay đổi nhiều so với trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Báo cáo từ Navigos Group, gần 87% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ gặp khó khăn trong tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm.