0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 21/02/2022 06:44 (GMT+7)

Thuốc điều trị Covid-19 Việt Nam sản xuất giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Bộ Y tế cũng đang xin ý kiến Thủ tướng và các cấp thẩm quyền, cho phép vừa cấp thuốc Molnupiravir điều trị miễn phí tại các cơ sở y tế, cơ sở điều trị Covid-19, vừa cho các doanh nghiệp bán thuốc ra thị trường phục vụ người dân.

Liên quan đến 3 loại thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước vừa được cấp phép, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, dự kiến sau ngày 27/2, Bộ Y tế sẽ có cuộc họp với doanh nghiệp về cơ chế cung ứng, chất lượng và giá cả nhằm đảm bảo giá thuốc thấp nhất đến tay người dùng.

Giá thuốc sẽ do doanh nghiệp xây dựng theo quy định của Luật Giá, Luật Dược và tự công bố, Bộ Y tế chỉ hậu kiểm.

tm-img-alt
Thuốc điều trị Covid-19 Việt Nam sản xuất. 

3 loại thuốc điều trị Covid-19 có chứa hoạt chất Molnupiravir đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất trong nước gồm:

Molravir 400 của CTCP Dược phẩm Boston Việt Nam; Movinavir hàm lượng 200 mg của Công ty Cổ phần Hóa - dược phẩm Mekorpha; Molnupiravir Stella 400 của Công ty TNHH Stellapharm

Bộ Y tế cũng đang xin ý kiến Thủ tướng và các cấp thẩm quyền, cho phép vừa cấp thuốc Molnupiravir điều trị miễn phí tại các cơ sở y tế, cơ sở điều trị Covid-19, vừa cho các doanh nghiệp bán thuốc ra thị trường phục vụ người dân.

Được biết, cả ba doanh nghiệp đều đã có kế hoạch sản xuất, phân phối thuốc Molnupiravir theo hệ thống các nhà thuốc trên cả nước trong thời gian sớm nhất.

Về giá bán lẻ, trong tuần tới các công ty sẽ kê khai về cơ cấu giá thành, cách tính giá tới Cục Quản lý dược, Bộ Y tế.

Thông tin từ các đơn vị sản xuất thuốc điều trị, giá bán khoảng từ 300 nghìn đồng/hộp trở xuống, cụ thể: Công ty CP dược phẩm Boston Việt Nam dự kiến giá gốc bán cho các nhà thuốc là 273 nghìn đồng/hộp (gồm cả thuế VAT), giá lẻ sẽ khoảng 300 nghìn đồng/hộp; Công TNHH Stellapharm, dự kiến giá bán nhà phân phối 220 nghìn đồng/hộp và giá lẻ 250 nghìn đồng/ hộp;

Riêng với CTCP Hóa - dược phẩm Mekorpha hiện chưa cung cấp giá dự kiến, tuy nhiên đại diện đơn vị khẳng định “sẽ cung cấp đến tay người dân có nhu cầu sử dụng với giá tốt nhất”.

Theo Bộ Y tế, thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir có tác dụng giảm tải lượng virus trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong. Bộ Y tế đã đưa Molnupiravir cùng hai thuốc kháng virus khác là Favipiravir, Remdesivir vào phác đồ điều trị Covid-19.

Theo đó, Molnupiravir không được sử dụng quá 5 ngày liên tiếp, không sử dụng để dự phòng trước hoặc sau khi mắc Covid-19 hoặc điều trị khởi đầu cho bệnh nhân Covid-19 nhập viện.

Liều dùng là 1.600 mg một ngày, tương đương 4 viên 400 mg hoặc 8 viên 200 mg. Như vậy, một hộp Molnupiravir đủ cho một liệu trình điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Thuốc dùng theo đơn của bác sĩ.

Bạn đang đọc bài viết Thuốc điều trị Covid-19 Việt Nam sản xuất giá bao nhiêu, mua ở đâu?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi vào năm 2023
Có 3 trường hợp nghỉ hưu đối với người lao động Bộ luật Lao động 2019 quy định: nghỉ hưu theo đúng độ tuổi thông thường, nghỉ hưu trước tuổi quy định và nghỉ hưu sau tuổi quy đinh.
Thông điệp mới nhất của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19
Bộ Y tế thông báo sửa đổi thông điệp 5K thành 2K gồm khẩu trang và khử khuẩn. Đồng thời, kêu gọi người dân tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp "thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức" trong phòng chống dịch.
Vì sao không nên cho mượn, chụp ảnh CCCD gắn chip?
Theo Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, từ 1/1/2022, các trường hợp dưới đây sẽ bị xử phạt do vi phạm quy định về cấp, quản lý, sử dụng Giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Tin mới

Cầu Nhơn Trạch sẽ khởi công vào cuối tháng 9 năm 2022
Sau nhiều lần trễ hẹn, mới đây Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Ban QLDA Mỹ Thuận) - cơ quan thay Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý dự án xác nhận với giới truyền thông sẽ khởi công dự án cầu Nhơn Trạch vào ngày 24/09 tới đây.
Cuộc đua xe điện toàn cầu và cam kết của nhiều quốc gia
Chính sách hỗ trợ của các chính phủ là động lực mạnh mẽ giúp ngành sản xuất xe điện tăng trưởng. Theo đó, ngày càng nhiều quốc gia cam kết loại bỏ dần các động cơ đốt trong hoặc có các mục tiêu “điện hóa” phương tiện trong những thập niên tới.
Xe máy Honda Dream 125 tái xuất
Honda Dream 125 năm 2022 vẫn giữ lại thiết kế "huyền thoại" vốn có kể từ lần đầu xuất hiện từ năm 2000. Tuy nhiên với phiên bản giới hạn này mặc dù có giá khá cao nhưng vẫn được rất đông khách hàng săn đón.