0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 27/07/2022 09:40 (GMT+7)

Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa với hơn 76.000 sản phẩm là nước hoa và mỹ phẩm bị nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Toàn bộ số hàng bị lực lượng chức năng niêm phong.

Cụ thể, ngày 25/7, Đội QLTT số 1 và 3 thuộc Cục QLTT Bắc Ninh phối hợp với Đội, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an TP. Bắc Ninh đột xuất kiểm tra kho chứa hàng hóa tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Phú (sinh năm 1986) thường trú tại tỉnh Bắc Ninh làm chủ.

Tại ngôi nhà không số, không biển hiệu, luôn trong tình trạng đóng cửa 24/7, phải rất khó khăn, lực lượng chức năng mới có thể tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh ở địa điểm này.

Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Khối lượng lớn hàng hóa nghi nhập lậu, giả nhãn hiệu bị thu giữ.

Trong diện tích khoảng 50m2, chủ cơ sở dùng để chứa trữ hàng hóa chủ yếu là các loại mỹ phẩm như: nước tẩy trang, kem nền, son môi, tẩy da chết, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, ủ tóc… với các thương hiệu đang được ưa chuộng và tin tưởng trên thị trường hiện nay như Innisfree, bioderma, kem dưỡng trắng V7...

Đặc biệt, một lượng lớn sản phẩm là nước hoa các nhãn hiệu như Chanel, Gucci, Dior, Versace, Victoria secrect, Lancome… vừa được chủ cơ sở vận chuyển về đến kho, vẫn “nguyên đai, nguyên kiện” thì bị lực lượng chức năng “ập” vào kiểm tra.

Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phú chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Theo chủ cơ sở, kho hàng này mới được sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa từ đầu năm 2022 đến nay.

“Nếu quan sát bằng mắt thường, rất khó để phát hiện đây là kho hàng, bởi hoạt động vận chuyển đến, đi thường diễn ra chóng vánh, đặc biệt luôn trong tình trạng đóng cửa nên không ai biết trong ấy có gì hay buôn bán gì” - người dân sống gần kho hàng cho biết.

Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Kiểm đếm thực tế tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ trên 20 tấn hàng hóa với 76.804 sản phẩm, trong đó gần 25.000 sản phẩm là nước hoa Lancôm, Versace, Giorgio, Armani, Dior, Victoria’s secret, chanel, Gucci, hugo boss….

Số lượng còn lại là kem trang điểm Hiisees, nước hoa xịt phòng Victoria’s secret, sữa rửa mặt Innisfree, kem tẩy da chết Heyxi, kem trắng da V7 Dr.Jart, dầu gội đầu Jiorniee và son Vongee.

Bước đầu lực lượng chức năng nhận định cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Hiện lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo quy định.

Mai Hương 

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kinh doanh phân bón giả, 01 cơ sở bị phạm 80 triệu đồng
UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện Đức Hòa với tổng số tiền trên 80 triệu đồng, do có hành vi buôn bán phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Tin mới

Xuất khẩu 'giảm tốc', khó khăn đã hiện rõ
Trong kỳ 1 tháng 11/2022 xuất khẩu hàng hóa giảm tới 16,7%, trong khi nhập khẩu tăng 5,8% , cán cân thương mại thâm hụt 1,15 tỷ USD. Kết quả này cho thấy, càng về thời điểm cuối năm dấu hiệu “giảm tốc” của xuất khẩu ngày càng hiện rõ…
Thanh tra đột xuất việc thực hiện pháp lý đất đai
Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức và xử lý theo quy định của pháp luật nếu có sai phạm; trường hợp vượt thẩm quyền xử lý thì sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp cao hơn.
Xuất khẩu cá ngừ khó giữ được đà tăng trưởng
Giá trị xuất khẩu cá ngừ trong tháng 10/2022 chỉ tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021, đạt hơn 76 triệu USD, mức thấp thứ 2 kể từ đầu năm tới nay. Với tình hình lạm phát tại các nước như hiện nay, xuất khẩu cá ngừ khó giữ được đà tăng trưởng.