0915 15 67 76 [email protected]
Chủ nhật, 23/05/2021 19:20 (GMT+7)

TPHCM: Tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm không hóa đơn, chứng từ

Mới đây, Cục quản lý thị trường TPHCM phối hợp với Công an TPHCM phát hiện và tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Thực hiện quy chế phối hợp vừa được ký kết giữa Cục quản lý thị trường TP HCM và Công an thành phố, chiều 20/5, 2 đơn vị đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm chưa có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ trên 1 chiếc xe tải và cửa hàng tại địa bàn quận Phú Nhuận, TPHCM.

Sau thời gian điều tra, theo dõi, Đội 3, Cục Quản lý thị trường TP HCM và đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố phối hợp kiểm tra, phát hiện chiếc xe tải mang biển kiểm soát 51D 028.55 lưu thông từ hướng sân bay Tân Sơn Nhất về đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TPHCM có nhiều nghị vấn.

Khi xe vừa dừng ở trước số nhà 65A Huỳnh Văn Bánh để giao hàng, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phương tiện và cửa hàng trên. Qua kiểm tra ban đầu tại tầng trệt và lầu 1 của cửa hàng này, lực lượng liên ngành phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm, trong đó có nhiều thương hiệu cao cấp của nước ngoài có giá trị lớn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, đại diện cơ sở trên chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, những sản phẩm này được đưa từ các tỉnh phía Bắc vào, sau đó đưa về cửa hàng để tiêu thụ tại thị trường TP HCM.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ lô hàng trên, đưa về kho tạm giữ để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm không hóa đơn, chứng từ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gạo Việt được ưa chuộng dịp Tết
Năm nay, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn gạo Việt Nam để biếu tặng người thân, họ hàng, đối tác thay vì chọn gạo Campuchia, Thái Lan như trước đây. Điều này khiến cho thị trường gạo trở nên sôi động những ngày cuối năm.