0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 01/06/2023 09:39 (GMT+7)

Toyota Innova 2023 sẽ tăng giá cao khi về Việt Nam?

Toyota Innova 2023 sử dụng khung gầm mới là một trong những nguyên nhân khiến giá bán tăng cao khi được xuất ra các nước trong khu vực.

Toyota Innova thế hệ đầu tiên được ra mắt tại Đông Nam Á vào năm 2004. Từ đó đến nay, nhiều nước trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam đều lần lượt có các nhà máy lắp ráp xe của Toyota.

tm-img-alt

Tuy nhiên, thế hệ mới nhất của Toyota Innova tạm thời sẽ chỉ được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Karawang (Indonesia).

Sự thay đổi này là do Toyota Innova thế hệ thứ ba sử dụng khung gầm TNGA-C mới. Tính đến hiện tại, chỉ có dây chuyền lắp ráp tại Indonesia mới có đủ trang thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu của mẫu xe này.

tm-img-alt

Truyền thông Malaysia cho hay, giá bán của Toyota Innova 2023 khi được xuất khẩu sang các nước trong khu vực có thể tăng khoảng 10%.

Hơn nữa, đây mới chỉ là mức giá trước thuế. Bởi vậy nhiều khả năng khi Innova thế hệ mới về Việt Nam sẽ không thể có giá bán bằng hoặc thấp hơn đời cũ.

Tại Ấn Độ, Toyota Innova 2023 đã được mở bán một thời gian, được biết đến với cái tên Innova Hycross.

Từ đầu năm 2023, giá mẫu MPV này đã tăng hai lần vào tháng 3 và tháng 5, khả năng vẫn còn tăng thêm nữa trong nhưng tháng tới do thiếu nguồn cung linh kiện.

tm-img-alt

Innova Hycross bán tại Ấn Độ với mức giá quy đổi tăng từ 527,4 lên 852,6 triệu đồng.

So với mốc ước tính phía trên thì cao hơn nhưng đây lại là mẫu xe sản xuất nội địa nên không phải chịu chi phí xuất khẩu.

Tuấn Anh 

Bạn đang đọc bài viết Toyota Innova 2023 sẽ tăng giá cao khi về Việt Nam?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hyundai Palisade chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam
Ngày 15/9, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu Hyundai Palisade đến thị trường và người tiêu dùng Việt Nam. Palisade được phân phối với 4 phiên bản cùng giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.469 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Hyundai Santa Fe 2024 có gì mới?
Ngày 10/8, Hyundai chính thức ra mắt toàn cầu mẫu Santa Fe 2024 thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới với thiết kế ấn tượng, nội thất tinh tế và nhiều công nghệ hiện đại.
RAM 1500 REBEL ra mắt tại Việt Nam
Sáng nay (21/7), mẫu bán tải cỡ lớn RAM 1500 Rebel chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với mức giá 5,168 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Tin mới

Trồng rau má 'hái' ra tiền
Cây rau má đang trở thành cây xóa nghèo, làm giàu ở nhiều địa phương từ trong Nam ra ngoài Bắc nhờ những thay đổi trong phương thức sản xuất, đặc biệt là sự ra đời của các HTX phát triển mô hình theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng.