0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 27/12/2021 17:23 (GMT+7)

Tân Tổng Giám đốc toàn cầu mới của VinFast là ai?

Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của Công ty VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy - hiện là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup làm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ rời vị trí và trở về Châu Âu vì lí do cá nhân.

Theo quyết định này, bà Thuỷ sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của Công ty VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Bà Thủy đồng thời vẫn là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

tm-img-alt
Bà Lê Thị Thu Thủy.

Chia sẻ về việc nhận quyết định này, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Tôi rất vui mừng khi đảm nhiệm vị trí này và sẽ nỗ lực vì mục tiêu chung, đưa VinFast thành công trên trường quốc tế và được khách hàng toàn cầu đón nhận. Qua đây, tôi cũng xin chân thành cảm ơn ông Michael Lohscheller về những cống hiến cho VinFast trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay ông và chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp”.

Ông Michael Lohscheller cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được cống hiến công sức và làm việc cho VinFast trong thời gian qua. VinFast đang trên hành trình trở thành thương hiệu xe điện thành công trên toàn cầu và tôi xin chúc VinFast mọi điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi xin cảm ơn VinFast, cảm ơn Vingroup và Việt Nam”.

Tân Tổng Giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thuỷ sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm: Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Trong giai đoạn tiếp theo, bà Thủy cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974 tại Bình Định. Bà có bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Bà Thuỷ từng làm việc tại chương trình tín dụng của Ủy ban châu Âu tại Việt Nam trong giai đoạn 1996 - 1998. Từ 2000 - 2008, bà giữ chức Phó chủ tịch ngân hàng đầu tư của Lehman Brothers tại thị trường Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

Tháng 11/2018, vị nữ doanh nhân bắt đầu gia nhập Vingroup với vị trí là Trưởng ban Đầu tư của Tập đoàn. Trong hai năm 2011 và 2012, bà Thuỷ lần lượt được bổ nhiệm qua các vị trí như Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, rồi Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc Công ty VinSmart.

Đáng chú ý, năm 2013, Lê Thị Thu Thuỷ là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách 199 "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013" - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013, do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy đã được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF.

Với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, bà Thủy được kì vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.

Bạn đang đọc bài viết Tân Tổng Giám đốc toàn cầu mới của VinFast là ai?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới