0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 21/01/2022 08:57 (GMT+7)

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland, lùi về sau “trao quyền” cho cộng sự

Mới đây, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) bất ngờ có đơn từ nhiệm chức danh này. Ông Nhơn tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược cho những cộng sự lâu năm, để tập trung vào dẫn dắt và định hướng.

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn sẽ thôi làm Chủ tịch Novaland và cũng từ nhiệm luôn cả chức vụ thành viên Hội đồng quản trị công ty kể từ ngày 20/1/2022.

tm-img-alt
Ông Bùi Thành Nhơn.

Ông Nhơn cho biết, nguyên nhân khiến ông rời Novaland là để "trao quyền", và lùi lại đằng sau để tập trung vào việc dẫn dắt, và định hướng cho toàn bộ Tập đoàn NovaGroup. Ông Nhơn hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty cổ phần NovaGroup, đơn vị có cổ phần lớn tại Novaland.

"Tôi tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho những cộng sự sát cánh lâu năm và dày dạn kinh nghiệm, tiêu biểu như ông Bùi Xuân Huy cùng bộ máy điều hành quản lý mới. Tôi tin rằng với những thành viên Hội đồng quản trị xuất sắc hiện tại, Novaland sẽ tiếp tục hoàn thành chiến lược dài hạn và các kế hoạch đã được Đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị phê duyệt", ông Nhơn nói trong đơn từ nhiệm.

Chủ tịch mới của Novaland sẽ là ông Bùi Xuân Huy, người trước đó là Tổng giám đốc. Ông Huy có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia. Tại Novaland, ông từng đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc trong hai nhiệm kỳ liên tục, từ tháng 9/2017 đến hiện tại.

Người thay ông Bùi Xuân Huy làm Tổng giám đốc Novaland là ông Nguyễn Ngọc Huyên.

Việc phê duyệt chính thức đơn từ nhiệm của ông Nhơn sẽ được đưa ra lấy ý kiến tại đại hội cổ đông gần nhất của Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn hiện là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam, sở hữu 415 triệu cổ phiếu NVL, giá trị tài sản khoảng 33.000 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland, lùi về sau “trao quyền” cho cộng sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vinh danh 60 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc nhất 2022
Sáng 12/10 tới đây sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Tại Lễ kỷ niệm, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 cho 60 doanh nhân.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.