Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Hòa Phát xuất khẩu xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 sang thị trường Úc

ĐTVKD 10:03 11/09/2020

Ngày 8/9/2020, lô hàng xỉ hạt lò cao nghiền mịn (S95) của Thép Hòa Phát Dung Quất đã được bốc xếp xuống tàu để lên đường “xuất ngoại” sang Úc.

Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) cho biết, lô hàng gồm 2.500 tấn S95 thành phẩm được sản xuất từ xỉ hạt lò cao tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, đóng theo quy cách bao Jumbo (1,5 tấn/bao), đi ghép với tàu hàng chuyên chở xi măng xuất sang Úc.

Xỉ hạt lò cao nghiền mịn là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao khép kín. Nhờ được làm lạnh cực nhanh bằng nước áp lực cao, xỉ hạt lò cao là một loại phụ gia khoáng hoạt tính rất tốt cho xi măng, bê tông và đã được sử dụng từ rất lâu trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Hòa Phát xuất khẩu lô hàng S95 đầu tiên sang Úc. (Ảnh: hoaphat.com.vn).

Sản phẩm xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 góp phần xử lý chất thải rắn trong quá trình sản xuất thép xanh của Hòa Phát, vừa bảo vệ môi trường cũng như tạo thêm nguồn thu ổn định cho Tập đoàn Hòa Phát.

Xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 Hòa Phát có nhiều ưu điểm nổi bật, ứng dụng làm phụ gia khoáng hoạt tính cao cho sản xuất xi măng, bê tông, vữa hoặc làm chất kết dính gia cố nền đất yếu. Với S95, có thể sản xuất được bê tông khối lớn do giảm nhiệt thủy hóa của bê tông, sản xuất được bê tông chịu nhiệt do tăng độ bền nhiệt cho bê tông, sản xuất bê tông bền trong môi trường nước biển, nước mặn và nước lợ, do tăng độ chống thấm của bê tông, ngăn chặn sự xâm thực của clo và sunfat, đáp ứng nhu cầu tăng tuổi thọ cho các công trình trên biển, trên đảo và ven biển.

Với hai Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Kinh Môn - Hải Dương và Dung Quất – Quảng Ngãi, Hòa Phát có thể cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước 2,6 triệu tấn xỉ hạt lò cao nghiền mịn mỗi năm.

Ngày 26/6 năm nay, CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất đã kí hợp đồng với một đối tác Hàn Quốc để đối tác này phân phối sản phẩm xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 tại khu vực phía Nam với sản lượng 8.000-12.000 tấn/tháng.

Theo Kinh tế chứng khoán Việt Nam

Link gốc : https://kinhtechungkhoan.vn/hoa-phat-xuat-khau-xi-hat-lo-cao-nghien-min-s95-sang-thi-truong-uc-77021.html

Bạn đang đọc bài viết Hòa Phát xuất khẩu xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 sang thị trường Úc tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp