0981 389 194 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Thứ bảy, 08/08/2020 11:05 (GMT+7)

Hà Nội: 98% các cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Sở NN&PTNT đã tăng cường công tác kiểm tra đánh giá phân loại và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Trong đó, có 98% các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý cấp thành phố đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hơn 92% cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đã ký cam kết sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm...

Tại Hà Nội có tới 98% các cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Tại Hà Nội có 98% các cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm


Ngành Nông nghiệp Hà Nội cũng đẩy mạnh xây dựng 141 chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn, tổ chức sản xuất theo hướng tập trung, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, được giám sát thường xuyên về điều kiện an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm được tăng cường. Từ năm 2017 - 2020, các đơn vị trực thuộc ngành Nông nghiệp đã lấy hơn 13.000 mẫu, tỷ lệ mẫu đạt yêu cầu trên 95%; tiến hành thanh kiểm tra 1.012 cơ sở, phát hiện 268 cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm gần 2 tỷ đồng, tiêu hủy hơn 36 tấn sản phẩm vi phạm.

Song song thực hiện các nội dung trên, Sở NN&PTNT đẩy mạnh phát triển mạnh các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung, bảo đảm an toàn thực phẩm với trên 5.000ha sản xuất rau an toàn, 40 mô hình rau áp dụng Hệ thống cùng tham gia đảm bảo chất lượng cho rau an toàn (PGS) tại 40 xã, phường, thị trấn thuộc 17 quận, huyện, thị xã với tổng diện tích trên 1.806ha; phát triển trên 1.300ha VietGAP rau, quả, chè; 181ha VietGAP nuôi trồng thủy sản, 88 cơ sở VietGAP chăn nuôi, 50ha trồng trọt theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ và 164 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hỗ trợ 32 cơ sở sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản xây dựng chương trình chương trình kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP nhằm giảm thiểu mối nguy, nguy cơ mất an toàn thực phẩm...

Trong giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030, Sở NN&PTNT tiếp tục nâng cao vai trò quản lý nhà nước ở mỗi huyện ngoại thành trong xử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Việc giám sát, kiểm tra sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục và nghiêm túc...

Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực dự báo thị trường, nhất là những dự báo trung và dài hạn về số lượng, chất lượng, chủng loại nông sản hàng hóa mà thị trường nội đô Hà Nội, thị trường trong và ngoài nước. Trên cơ sở thông tin thị trường, xây dựng đề án, kế hoạch đầu tư sản xuất, lựa chọn hình thức và thời điểm tham gia thị trường hiệu quả nhất…

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 98% các cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 389 194 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới