0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 24/02/2022 15:35 (GMT+7)

Căng thẳng leo thang, Ukraine đóng cửa không phận bay dân sự, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Cơ quan Dịch vụ không lưu Ukraine thông báo: “Hoạt động cung cấp dịch vụ không lưu đối với hoạt động dân sự trong không phận Ukraine đã tạm dừng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về những thay đổi trong quá trình sử dụng không phận Ukraine”.

tm-img-alt
Hàng không Việt đã triển khai phương án tránh từ trước đó nên hoạt động hàng không quốc tế của Việt Nam qua khu vực này không bị ảnh hưởng.

Ngày 24/2, Cơ quan Dịch vụ Không lưu Ukraine đã thông báo tạm thời đóng cửa không phận qua nước này đối với hoạt động bay dân sự.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Việt Nam có duy nhất Vietnam Airlines đang khai thác đường bay đến Moscow (Nga).

Tuy nhiên, hãng này cho hay từ rất lâu, Vietnam Airlines đã lập kế hoạch bay chỉ qua lãnh thổ Nga và Tây Âu chứ không bay qua Belarus và Ukraine.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đường bay quốc tế mà các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác không bị ảnh hưởng.

Nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng thông tin, ngay sau khi có căng thẳng Nga- Ukraine, hàng không Việt đã triển khai phương án tránh từ trước đó nên hoạt động hàng không quốc tế của Việt Nam qua khu vực này không bị ảnh hưởng gì.

Sáng nay, trên trang web chính thức, Cơ quan Dịch vụ không lưu Ukraine thông báo: “Hoạt động cung cấp dịch vụ không lưu đối với hoạt động dân sự trong không phận Ukraine đã tạm dừng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về những thay đổi trong quá trình sử dụng không phận Ukraine”.

Ngay sau đó, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) cảnh báo nguy cơ cao với hoạt động hàng không dân sự gần biên giới Ukraine. “Các hãng hàng không cần lưu ý (khu vực gần biên giới Ukraine) đang là khu vực xung đột”, EASA thông báo.

EASA khuyến cáo các hãng hàng không cảnh giác cao độ và tránh vận hành trong vùng không phận cách biên giới Ukraine - Nga khoảng 100 dặm.

Bạn đang đọc bài viết Căng thẳng leo thang, Ukraine đóng cửa không phận bay dân sự, Việt Nam có bị ảnh hưởng?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tắm biển và những điều cần lưu ý
Mùa hè, tắm biển là sở thích của nhiều du khách trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn nên biết để buổi tắm biển của bạn và gia đình được diễn ra trọn vẹn và hoàn mỹ.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.