0915 15 67 76 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

WHO: Các biện pháp hiện có vẫn cho phép kiểm soát biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 21/12, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, chúng ta vẫn có thể khống chế được biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Anh, với tỉ lệ lây nhiễm tới 70%.

Phát biểu tại cuộc họp báo, phụ trách tình trạng khẩn cấp của WHO, Michael Ryan cho biết: “Chúng ta đã chứng kiến một tỉ lệ lây nhiễm cao hơn nhiều ở các thời điểm khác nhau trong đại dịch này và chúng ta đã vẫn kiểm soát được. Bởi vậy có thể nói tình trạng hiện tại không phải đã vượt ngoài tầm kiểm soát”.

Ông Ryan cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp hiện hành vẫn là những biện pháp đúng đắn để khống chế dịch bệnh nhưng cần thực hiện với tần suất dày đặc hơn và với thời gian lâu hơn để đạt hiệu quả kiểm soát biến thể virus mới.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết biến thể virus mới này có tỉ lệ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với dòng virus chính gây bệnh COVID-19. Gần 30 quốc gia đã đóng cửa biên giới với những người đi lại từ Anh hay Nam Phi - nơi cũng xuất hiện một biến thể khác của virus corona, để ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Ở một diễn biến liên quan, các nhà khoa học nhận định, mặc dù biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nhiều thay đổi phức tạp, tuy nhiên tính chất và mức độ gây hại khi xâm nhập cơ thể người bệnh vẫn không có nhiều biến động. Đồng thời, những loại vaccine COVID-19 hiện nay vẫn có khả năng được sử dụng để ngăn chặn những trường hợp mắc chủng virus này.

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Bạn đang đọc bài viết WHO: Các biện pháp hiện có vẫn cho phép kiểm soát biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Tin mới