0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 07/01/2022 06:47 (GMT+7)

Thêm một huyện ở Thanh Hoá viết thư ngỏ vận động người dân không về quê ăn Tết

Ngoài thành phố Thanh Hóa, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) vừa có thư ngỏ khuyên người dân xa quê không về quê đón Tết Nguyên đán 2022 sắp tới.

tm-img-alt
Nguồn ảnh: Báo Dân Việt.

Thư ngỏ trên được ông Nguyễn Lợi Đức – Chủ tịch UBND huyện Nông Cống ký tên và đóng dấu phát đi ngày 30/12/2021.

Thư ngỏ kêu gọi người dân tạm thời không ở về quê nếu không cần thiết của huyện Nông cống do Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Lợi Đức ký và đóng dấu.

Theo đó nội dung thư ngỏ: Hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Nông Cống đang diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng ca dương tính với SARS - Cov - 2 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp xuất hiện từ công ty, doanh nghiệp, chợ bệnh viện, trường học đến khu dân cư.

Các trường hợp phát hiện dương tính không chỉ ghi nhận ở người dân trong huyện mà xuất hiện ở những người từ các tỉnh, thành phố khác, huyện khác khi trở về địa phương, tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không có biện pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức tự giác phòng, chống dịch của Nhân dân.

Trước tình hình trên, với phương châm "Bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân là trên hết, trước hết", Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, học tập, công tác xa quê biết được tình hình phức tạp của dịch bệnh tại địa phương và tạm thời không trở về quê nếu không thực sự cần thiết, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Đề nghị các tầng lớp Nhân dân nêu gương tự giác chấp hành và vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc tết, liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người vì sự an toàn của mình và mọi người.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt về nội dung thư ngỏ trên, ông Nguyễn Lợi Đức – Chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hoá) cho biết: "Đây chỉ là thư ngỏ kêu gọi chứ không phải là cấm hay gì".

Trước đó, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thanh Hóa cũng vừa có thư ngỏ với nội dung khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thực sự cần thiết, chung tay cùng thành phố phòng chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết Thêm một huyện ở Thanh Hoá viết thư ngỏ vận động người dân không về quê ăn Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT Hà Nội), có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Tổng cục Thuế ‘thúc’ 9 địa phương phủ sóng hóa đơn điện tử
Để công tác quản lý, lưu trữ hóa đơn của khách hàng được dễ dàng, thuận tiện, 9 địa phương phải đẩy mạnh tiến độ triển khai để đến hết ngày 30/6 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.
Nhiều ấn tượng để lại trong Tuần lễ Festival Huế 2022
Sau 6 ngày đêm cả TP. Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế náo nức trong bầu không khí lễ hội, Tuần lễ Festival Huế 2022 (25/6 - 30/6) với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất Cố đô.
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Hồi 1h ngày 30/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/giờ), giật cấp 9.

Tin mới

Người vay mua nhà nhấp nhổm theo đà tăng lãi suất
Lãi suất cho vay mua nhà nửa cuối năm nay được dự báo sẽ cao hơn so với nửa đầu năm. Trước xu hướng tăng lãi suất cho vay thời gian qua, không ít người vay tiền ngân hàng mua nhà đang nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.