0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 22/01/2022 18:20 (GMT+7)

Tết 2022: Phương tiện nào được đi vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận?

Các phương tiện được phép lưu thông trên tuyến chính cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là các phương tiện hội đủ các điều kiện lưu thông trên đường bộ cao tốc thuộc 5 nhóm phương tiện theo Thông tư 28.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Mới đây, UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022 theo đề xuất của CTCP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo đó, từ ngày 25/1 - 10/2, ôtô được lưu thông hai chiều trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với tốc độ tối đa là 80km/h. 

Các loại phương tiện không được lưu thông gồm: xe quá khổ - quá tải, container từ 20 feet trở lên, đầu kéo kéo theo sơ mi - rơ mooc, xe chở vật liệu dễ cháy nổ (xăng dầu, gas, nhựa đường…), người đi bộ, mô tô, thô sơ, gắn máy,… 

Trong quá trình lưu thông, các phương tiện chỉ được chạy trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km 49+620 đến nút giao An Thái Trung tại Km 101+126 nối QL1 với QL30. 

Lái xe chỉ được dừng, đỗ xe ngoài phạm vi đường cao tốc; trong trường hợp buộc phải dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định thì lái xe phải đưa xe ra làn ngoài cùng hoặc dừng tại điểm dừng khẩn cấp. Không được tự ý dừng xe trên làn đường dừng xe khẩn cấp, gầm cầu vượt để nghỉ ngơi, ngắm cảnh… 

Trong thời gian tổ chức lưu thông, lực lượng của Trung tâm điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phối hợp CSGT, TTGT, chính quyền địa phương, công an xã, y tế, cứu hộ, cứu hỏa… túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trước đó, ngày 19/1, UBND tỉnh Tiền Giang và CTCP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Buổi lễ vinh dự đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn công tác tham dự, cắt băng thông xe kỹ thuật.

Bạn đang đọc bài viết Tết 2022: Phương tiện nào được đi vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.