Hà Nội, Thứ Năm Ngày 16/07/2020

Hàn Quốc bắt đầu áp dụng quy định mới về vốn ngân hàng trên toàn cầu

ĐTVKD 11:08 29/06/2020

Các quan chức tài chính Hàn Quốc ngày 28/6 cho biết trong tháng này nước này sẽ bắt đầu áp dụng các quy định mới về vốn ngân hàng trên toàn cầu.

Động thái này được cho là có thể làm tăng tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng Hàn Quốc.

Các quy định mới này, bao gồm các sửa đổi đối với các hệ thống tính toán đối với yêu cầu về vốn và rủi ro tín dụng, được thiết lập trong giai đoạn sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc cho biết JB Financial Group, Kwangju Bank và Jeonbuk Bank sẽ triển khai các quy định ngân hàng mới này trong tháng này, trong khi 17 ngân hàng và các tập đoàn tài chính khác, trong đó có Shinhan Bank, Woori Bank và KB Kookmin Bank, sẽ triển khai vào cuối năm nay.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, KEB Hana Bank, tập đoàn mẹ Hana Financial Group và Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Hàn Quốc sẽ triển khai các quy định mới về ngân hàng vào năm tới.

Động thái trên được cho là sẽ làm tăng tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng và tập đoàn tài chính Hàn Quốc theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS). Theo khuyến nghị của BIS, các ngân hàng cần duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu ở mức 8%.

Theo TTXVN

Link gốc : https://bnews.vn/han-quoc-bat-dau-ap-dung-quy-dinh-moi-ve-von-ngan-hang-tren-toan-cau/161063.html

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc bắt đầu áp dụng quy định mới về vốn ngân hàng trên toàn cầu tại chuyên mục Kinh doanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Kinh doanh