0981 389 194 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Thứ ba, 22/02/2022 10:53 (GMT+7)

Hà nội: Rau xanh tăng giá, sả gừng "cháy hàng"

Tại Hà Nội, thời tiết mưa rét cùng với nhu cầu mua các hương liệu xông hơi hỗ trợ điều trị Covid-19 tăng đột biến khiến giá nhiều loại mặt hàng tăng đáng kể. Đáng chú ý, rau xanh tăng giá gấp 2-3 lần, sả, chanh, gừng thì “cháy hàng”.

Trong những ngày gần đây, khảo sát tại các chợ ở khu vực  quận Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân giá một số loại củ quả, rau gia vị tăng mạnh.

tm-img-alt
Do nhu cầu mua hương liệu điều trị Covid-19 mà sả, chanh, gừng cháy hàng.

Chia sẻ về giá rau củ tăng, chị Phương - tiểu thương kinh doanh rau, củ quả tại (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, nhiều loại rau xanh tăng giá mạnh như bắp cải tăng giá từ 7.000-8.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg, rau cải 30.000 đồng/bó, súp lơ xanh 50.000 đồng/kg; các loại rau mùi như hành, ngò, rau thơm khoảng 50.000 đồng/kg..., tăng 3.000-8.000 đồng/kg so với vài ngày trước.

Đáng chú ý, các mặt hàng lá xông hỗ trợ điều trị Covid-19 tăng đột biến và khan hàng. Giá chanh từ 20.000 đồng lên 30.000-35.000 đồng/kg, gừng tăng lên 40.000-50.000 đồng/kg, sả từ 10.000-12.000 đồng lên 35.000 đồng/kg, tía tô 20.000-25.000 đồng/kg…

“Sau Tết Nguyên đán, thông thường giá rau củ sẽ tăng vì đây là thời điểm kết thúc vụ rau, người dân thu hoạch hết lứa rau cũ, trồng lứa rau mới nên nguồn cung hạn chế hơn. "Chưa kể, sau Tết thời tiết liên tục mưa, rét cũng ảnh hưởng đến các vùng trồng, thu hoạch rau.

Tiểu thương này cũng cho biết, giá rau tăng mạnh nhưng nhu cầu tăng trong khi nguồn cung rất khan hiếm, không có đủ hàng để nhập. "Mấy hôm nay ra chợ đầu mối từ 4h sáng đã hết sạch hàng, tôi phải nhắn tin đặt trước nhờ người bán giữ hàng, đặc biệt là các mặt hàng như sả, gừng", chị cho hay.

Một tiểu thương khác tại (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Gần đây các mặt hàng chanh, sả, gừng rất đắt khách. "Vì số ca mắc tại Hà Nội sau Tết tăng cao nên nhiều người có tâm lý mua về dự trữ và xông phòng bệnh Covid-19. Mỗi ngày tôi bán được khoảng 40-50 kg sả, gừng các loại và gần 50 bó lá xông các loại như tía tô, ngải cứu…”.

“Bình thường các loại mặt hàng này cũng rẻ, chỉ khoảng 7.000-10.000 đồng/kg nhưng vì nhu cầu tăng vọt nên giá cũng đắt hơn. Tôi mua một lần khoảng 2-3 kg các loại dự trữ dùng trong 1-2 tuần”, một người tiêu dùng chia sẻ.

Không chỉ đắt khách ở các chợ mà thị trường lá xông tươi và khô bán theo combo cũng nhộn nhịp trên các trang chợ mạng với các mức giá từ 30.000-45.000 đồng/kg gồm lá sả, vỏ bưởi, tía tô, bạc hà, quế, gừng, kinh giới, hương nhu, lá tre.

Ngoài ra, việc xông không chỉ hỗ trợ điều trị Covid-19 mà theo các tiểu thương, xông hơi còn giúp làm đẹp da mặt và thải độc cho cơ thể không mệt mỏi, tăng cường miễn dịch.

Bạn đang đọc bài viết Hà nội: Rau xanh tăng giá, sả gừng "cháy hàng". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 389 194 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới