0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 03/12/2021 15:07 (GMT+7)

Hà Nội: Đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp Tết 2022

Được biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong đợt cao điểm Tết 2022, Sở GTVT Hà Nội tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

tm-img-alt
Đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại cửa người dân dịp Tết.

Theo đó, Sở GTVT TP.Hà Nội cũng yêu cầu, từng cơ quan, đơn vị xác định rõ các nhiệm vụ, trách nhiệm trong việc triển khai Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu, các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông các tỉnh (thành phố) trong việc đôn đốc nhắc nhở các đơn vị vận tải chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải; Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải; Xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện hư hỏng, chưa đảm bảo chất lượng; kiểm tra, giám sát lái xe và phương tiện qua hệ thống giám sát hành trình (GPS) để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các lái xe cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải.

Đặc biệt, Sở GTVT TP.Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan đến hoạt động vận tải trên địa bàn Thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Kế hoạch số 4858/KH-SGTVT ngày 22/10/2021 của Sở Giao thông Vận tải về việc tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, đối với đơn vị vận tải hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch xây dựng phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời đáp ứng khi cần thiết, huy động tối đa khả năng phương tiện phục vụ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022); Xây dựng phương án phối kết hợp với các lực lượng chức năng như Công an Thành phố và chính quyền địa phương, Thanh tra Sở GTVT để giữ gìn trật tự an ninh bảo đảm ATGT trong và ngoài khu vực các bến xe.

Đồng thời, tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch. Các nhà xe cũng chủ động phối hợp với các bến xe tổ chức bán vé trực tuyến cho hành khách để hạn chế tối đa để hành khách phải chen lấn, xô đẩy tranh giành chỗ để lên xe.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội, giao Thanh tra Sở GTVT chủ động phối hợp với phòng, ban chuyên môn trực thuộc Sở, Sở Tài chính và Công an Thành phố thành lập đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra việc tuân thủ quy định về giá cước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng, chống Covid-19. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết 2022.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp Tết 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

15 phong tục truyền thống dịp Tết cổ truyền của người Việt
Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam, trong dịp này có nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn. Dưới đây là những phong tục truyền thống của người Việt dịp Tết.
Nguồn gốc, ý nghĩa của tục cúng ông Công ông Táo
Tết ông Công ông Táo với tục phóng sinh cá chép là một trong những nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền từ xa xưa đến nay của người Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này để hiểu rõ hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt.

Tin mới

Nguồn gốc, ý nghĩa của tục cúng ông Công ông Táo
Tết ông Công ông Táo với tục phóng sinh cá chép là một trong những nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền từ xa xưa đến nay của người Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này để hiểu rõ hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt.