0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 16/03/2023 08:35 (GMT+7)

Google bỏ lỡ một cơ hội vàng để dẫn đầu trên đường đua công nghệ chatbot AI

Theo Wall Street Journal, hai năm trước, Google đã bỏ lỡ cơ hội với công nghệ chatbot mạnh mẽ như ChatGPT của riêng mình.

Sự thận trọng từ phía các nhà lãnh đạo của công ty là tác nhân chính đã ngăn chặn cơ hội vàng để cạnh tranh với những công ty công nghệ hàng đầu khác trong lĩnh vực chatbot AI.

Từ hai năm trước, hai nhà nghiên cứu của Google là Daniel De Freitas và Noam Shazeer đã tạo ra một công nghệ AI đàm thoại mạnh mẽ. Họ muốn Google cung cấp bản thử nghiệm công khai và tích hợp công nghệ này vào trợ lý ảo Google Assistant. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Google đã không đồng ý với dự án được cho là “công nghệ dành cho tương lai” này. Bởi họ cho rằng công nghệ này không thật sự đạt tiêu chuẩn của công ty về sự an toàn và công bằng của hệ thống AI trong thời điểm đó.

Chỉ trong vòng 2 năm sau sự kiện trên, Microsoft đã làm được điều mà Google không thể làm được. Đó là hỗ trợ OpenAI để phát hành bản beta công khai của ChatGPT và tích hợp nó vào công cụ tìm kiếm Bing

Screenshot 2023-03-13 at 21.53.29

Mặc dù bỏ lỡ cơ hội với công nghệ chatbot như ChatGPT, Google và công ty mẹ của nó là Alphabet vẫn có nguồn lực khổng lồ để đầu tư vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ chatbot mới của họ – Bard. Với công nghệ này, Google hy vọng cạnh tranh hiệu quả với bất kỳ sản phẩm nào của Microsoft.

Sau khi bỏ lỡ cơ hội với công nghệ chatbot của riêng mình, Google cần học hỏi từ kinh nghiệm đó và tập trung vào việc phát triển Brad để tái chiếm vị thế dẫn đầu trong thị trường công nghệ. Các sản phẩm chatbot và trợ lý ảo mới sẽ tiếp tục xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần, qua đó tạo nên bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực công nghệ.

Đặng Trang

Bạn đang đọc bài viết Google bỏ lỡ một cơ hội vàng để dẫn đầu trên đường đua công nghệ chatbot AI. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Top 5 laptop gaming giá ‘hạt dẻ’ tốt nhất 2023
Với sự bùng nổ công nghệ thông tin, các hoạt động giải trí cũng như công việc đều gắn liền với thiết bị máy tính để bàn và laptop. Giá thành máy tính cũng giảm, thiết kế đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.
Giá iPhone 14 giảm mạnh, có loại rẻ hơn 8 triệu
Dù mới ra mắt nhưng một số phiên bản iPhone 14 có dung lượng bộ nhớ cao đã giảm mạnh để kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn kho. Có phiên bản giảm tới 8,5 triệu đồng so với giá niêm yết.
Galaxy S20 FE sale sâu đến độ “khó tin”
Những ngày cuối tháng 11/2022, siêu phẩm Galaxy S20 FE tiếp tục giảm mạnh mẽ và là một trong những smartphone “ngon bổ rẻ” nhất hiện nay nhưng sở hữu loạt tính năng cao cấp của dòng Flagship Samsung.

Tin mới

Virus Marburg nguy hiểm thế nào?
Theo WHO, Virus Marburg là bệnh có độc lực cao, gây sốt xuất huyết nguy hiểm và tỷ lệ tử vong lên tới 88%. Hiện chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus đặc hiệu để điều trị bệnh này.