0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 05/10/2021 11:07 (GMT+7)

Nguyên nhân vì sao Facebook, Instagram đồng loạt ngưng hoạt động trong đêm 4/10?

Vào thời điểm 22h30 ngày 4/10, hàng loạt các ứng dụng, nền tảng trong hệ sinh thái của Facebook, Instagram đồng loạt dừng hoạt động.

Sự cố ảnh hưởng đến mọi nền tảng do Facebook sở hữu, hai dịch vụ mạng xã hội và nhắn tin khác thuộc sở hữu của Facebook cũng không thể truy cập là Instagram và Whatsapp. Trong khi Instagram liên tục báo không thể kết nối đến máy chủ hoặc không có kết nối mạng, Whatsapp chỉ báo đang kết nối, không thể nhắn và nhận tin.

Sáng 5/10, Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram đã hoạt động trở lại bình thường. 

Báo cáo lỗi tăng vọt với Facebook.
Báo cáo lỗi tăng vọt với Facebook trên Downdetector.

Việc "sập" của những nền tảng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam. Hàng loạt người dùng tại Mỹ hay châu Âu cũng lên tiếng phản ánh về tình trạng tương tự trên trang báo lỗi Downdetector.

Sự cố cũng ảnh hưởng tới các nền tảng và dịch vụ sử dụng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Niantic, công ty sở hữu game Pokemon Go, cho biết "đang xem xét các báo cáo lỗi liên quan đến đăng nhập và sẽ thông báo khi có thêm thông tin".

Tối 4/10, dịch vụ Facebook không thể truy cập trên mọi các nền tảng và ở nhiều khu vực trên toàn cầu bắt đầu từ khoảng 22h40

Sự cố nghiêm trọng đến nỗi chính Facebook phải lên tiếng "xác nhận" trên Twitter, một mạng xã hội đối thủ.

Facebook App xác nhận ứng dụng Facebook gặp sự cố và "đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể", nhưng không nêu nguyên nhân cụ thể. WhatsApp, Instagram cũng ra thông báo tương tự trên Twitter ít phút sau đó.

CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng trên Facebook cá nhân
CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng trên Facebook cá nhân

Đây là sự cố ngừng hoạt động tồi tệ nhất đối với Facebook tính từ năm 2019 khi một vấn đề xảy ra khiến phiên bản web của mạng xã hội này mất kết nối trong 24 tiếng. Vào tháng 1, Facebook lỗi trên toàn cầu, khiến nhiều tài khoản bị thoát khỏi ứng dụng, yêu cầu đăng nhập lại với thông báo "phiên đã hết hạn". Đến tháng 6, Facebook tại Việt Nam và một số nước trên thế giới lại gặp lỗi không hiển thị ảnh.

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân vì sao Facebook, Instagram đồng loạt ngưng hoạt động trong đêm 4/10?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sunshine Mall chính thức mở bán trên KSFinance App
Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, kinh doanh online, mua sắm trực tuyến đang là xu hướng mang tính tất yếu. Hình thức mua sắm này phát triển ngày một mạnh mẽ hơn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.
Mạng 5G Viettel đạt tốc độ gấp 40 lần 4G
Tốc độ truyền dữ liệu 4,7 Gb/giây được thiết lập trên mạng 5G của Viettel, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có. Với tốc độ này, Viettel đang là một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á.

Tin mới