0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 16:15 (GMT+7)

Dự báo “làn sóng mới” đổ bộ vào thị trường bất động sản miền Trung năm 2022

Hiện nay, có rất nhiều đại gia bất động sản “đổ bộ” vào miền Trung. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, đây sẽ là cơ hội tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhằm khôi phục thị trường bất động sản khu vực này trong năm 2022.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản miền Trung từ năm 2020 đến nay rơi vào cảnh “đóng băng” kéo dài. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2022 là năm có nhiều tiềm năng và cơ hội rất lớn đối với ngành bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này.

Mới đây, tại Diễn đàn "Bất động sản Miền Trung 2022: Xu hướng phát triển và lựa chọn đầu tư", PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, miền Trung được đầu tư hạ tầng cùng với sự hỗ trợ từ các chính sách của Chính phủ, bất động sản khu vực đang chuyển mình mạnh mẽ.

Ngoài ra, theo Nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, khu vực miền Trung đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn.

"Những con đại bàng Việt Nam đậu lại và thành danh ở miền Trung có điều kiện phát triển tốt hơn bất cứ nơi nào. Từ quan sát, tôi cũng nhận thấy rằng, dường như đang có cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư vào Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,... Các doanh nghiệp vào đây không chỉ để thăm dò, đây thực sự là một cuộc đổ bộ mà chính điều này sẽ tạo ra làn sóng đầu tư cực kỳ mạnh", ông nhận định.

Lý giải về điều này, ông Thiên cho biết thêm, điển hình tại Khánh Hòa đang có sự phân vùng phân tuyến rất rõ ràng. Trong đó, Vingroup đang có kế hoạch thực hiện dự án cải tạo đầm Thủy Triều tại Cam Ranh. Hòa Phát cũng có kế hoạch đầu tư một đô thị ven sông Cái, khu vực Bắc Vân Phong có Sun Group. Ngoài ra, tại khu vực Vịnh Nha Phu, Tập đoàn FLC đang tiến hành đo đạc,...

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, có nhiều "đại bàng" vào miền Trung rất sớm và rất thành công, góp phần phát triển thị trường bất động sản khu vực này sôi động hơn.

Theo ông, hiện có hai thành phố lớn tại miền Trung đã phát triển mạnh mẽ đó là Đà Nẵng và Nha Trang, xuất phát từ việc tận dụng được các lợi thế, tiềm năng đối với kinh tế biển và hoạt động kinh tế du lịch.

Tuy nhiên, cũng có một số bức tranh phát triển khác như ở Quy Nhơn, với sự đổ bộ của FLC và Hưng Thịnh đã làm thức dậy một đơn vị một địa phương chưa bao giờ nghĩ rằng có thể phát triển được bất động sản. Hay ngay như tại Thanh Hóa, cách đây gần 10 năm trước không ai nghĩ Thanh Hóa sẽ bùng nổ thị trường bất động sản, nhưng đến nay thì đã khác. Ngoài ra, Bình Thuận cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển.

Ngoài ra, ông Đính cho rằng, tại khu vực miền Trung, kinh tế biển, kinh tế du lịch sẽ trở thành hoạt động mũi nhọn. Do đó, các dự án bất động sản ở khu vực này phần lớn là phát triển về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Cùng với đó là những dự án đô thị để phục vụ cho kinh tế du lịch ở các địa phương.

Trong xu hướng gần đây, cũng bắt đầu xuất hiện rất nhiều đa dạng các loại hình bất động sản như tổ hợp du lịch lớn, có quy mô, có nhiều chức năng đa dạng, thay thế cho những dự án nhỏ lẻ, những khách sạn những tòa condotel đơn độc trước đây.

Bên cạnh sự đa dạng về các sản phẩm như các đại đô thị du lịch ngoài Đà Nẵng, Nha Trang như đã nêu, Quy Nhơn, Thanh Hoá, Bình Thuận cũng nổi lên những đại đô thị du lịch có chất lượng rất cao, thu hút các đông đảo nhà đầu tư.

Nhận định về thị trường năm 2021, ông Đính cho rằng,  thị trường bất động sản đã có bùng nổ với nhiều trạng thái thăng, trầm, lúc nóng, lúc lạnh,... Thị trường hiện cũng đang trong trạng thái có nhiều cơn sốt đất và có hiện tượng bong bóng ở một số địa phương. Nhưng riêng dải đất miền Trung lại là vùng khá yên bình, không có những hiện tượng trên.

Ngay cả trong giai đoạn dịch COVID-19, thị trường bất động sản miền Trung vẫn có sự trỗi dậy ở phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt là những dự án có tính chất đại đô thị, thu hút các nhà đầu tư rất mạnh, đặc biệt là các nhà đầu tư ở Hà Nội và TP HCM.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư đã có sự tin tưởng rất mạnh với thị trường bất động sản miền Trung. Chúng tôi cho rằng, trong năm 2022 tới đây, với những lợi thế chính sách, chủ trương của Chính phủ, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ đầu tư rất mạnh, kể cả các hoạt động đầu tư công.

Theo đó, nhà đầu tư cũng sẽ tăng tốc để tạo ra hệ thống hạ tầng tốt hơn, phục vụ cho ngành kinh tế du lịch ở khu vực miền Trung để phát huy thế mạnh của khu vực này.

“Đáng chú ý, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại một số địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang mặc dù trầm lắng thời gian qua sẽ phục hồi rất nhanh. Nhất là thị trường khánh Hòa, chúng tôi nhận thấy đang có những sự chuẩn bị, có sóng ngầm của các nhà đầu tư lớn”, ông Đính cho hay.

Với những thế mạnh và tiềm năng vốn có, thị trường bất động sản miền Trung dự báo sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2022.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo “làn sóng mới” đổ bộ vào thị trường bất động sản miền Trung năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Năm 2022, liệu có xảy ra tình trạng "sốt đất"?
Trong năm 2022, thị trường bất động sản sẽ còn chịu nhiều yếu tố tác động như phát triển hạ tầng, địa giới hành chính và nguồn cung hạn hẹp. Đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM), một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng "sốt đất".
Chống thất thu thuế trong mua bán bất động sản và kinh doanh online
Bộ Công an được đề nghị chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước.

Tin mới