Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Tỷ phú Bill Gates hỗ trợ 1 hãng dược Hàn Quốc sản xuất vaccine COVID-19

ĐTVKD 06:27 27/07/2020

Bill Gates đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để bày tỏ hi vọng tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và tổ chức từ thiện của ông nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Bill Gates đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để bày tỏ hi vọng tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và tổ chức từ thiện của ông nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho hay hôm 26/7.

Trong một bức thư gửi hôm 20/7, tỉ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft và hiện là Giám đốc Quĩ Bill & Melinda Gates, cho hay ông ấn tượng về phản ứng chống đại dịch của Hàn Quốc.

Bill Gates khen ngợi các biện pháp kiểm dịch và nỗ lực phát triển vắc xin ngừa COVID-19 của khu vực tư nhân tại Hàn Quốc, Yonhap News dẫn thông báo từ Nhà Xanh cho hay.

Vị tỉ phú còn nhận định nếu SK Bioscience của Hàn Quốc thành công trong việc phát triển vắc xin ngừa COVID-19, công ty có thể sản xuất 200 triệu liều mỗi năm từ tháng 6 năm sau.

SK Bioscience đã nhận khoản tài trợ nghiên cứu 3,6 triệu USD từ Quĩ Bill & Melinda Gates để điều chế vắc xin ngừa đại dịch COVID-19.

Nhà đồng sáng lập Microsoft còn cho biết ông sẽ mở rộng đầu tư của Quĩ Bill & Melinda Gates vào Right Fund - một cơ quan phi chính phủ do quĩ này đồng sáng lập vào năm 2018 cùng Bộ Y tế Hàn Quốc và 5 công ty dược phẩm sinh học Hàn Quốc để giúp các nước đang phát triển giải quyết vấn đề y tế cộng đồng.

Hồi tháng 4/2020, vị tỷ phú người Mỹ đã có những cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc hợp tác chống lại dịch bệnh COVID-19 cũng như nỗ lực phát triển vaccine ngăn chặn đại dịch.

Và SK Bioscience là cái tên được nhà sáng lập Microsoft gửi gắm niềm tin khi quyết định đầu tư kinh phí hỗ trợ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu vaccine với khả năng sản xuất khoảng 200 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho tới thời điểm tháng 6/2021.

Trước đó, trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình CBS Evening News, ngày 22/7, tỷ phú người Mỹ Bill Gates cho rằng, trong trường hợp cần thiết, có thể phải cần tới hơn bảy tỷ liều vaccine để phân phối cho toàn thế giới.

Nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft cho biết, mỗi người có thể cần tiêm nhiều liều vaccine để miễn dịch với virus SARS-CoV-2 gây Covid-19.

“Ở thời điểm này, dường như chưa có loại vaccine nào phát huy tác dụng chỉ sau một liều duy nhất”, ông Bill Gates nói. Ông cũng thừa nhận sẽ có “nhiều điều chưa chắc chắn” về tính hiệu quả của bất cứ loại vaccine nào, nhưng vẫn nhấn mạnh đây là giải pháp “sẽ được cải thiện theo thời gian”.

Tính đến nay, cuộc đua phát triển vaccine COVID-19 đã ghi nhận hơn 150 mẫu vaccine khác nhau được phát triển trên toàn cầu, trong đó có khoảng 12 loại đã được thử nghiệm lâm sàng.

Hà Linh (T/H)/SHTT

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Bill Gates hỗ trợ 1 hãng dược Hàn Quốc sản xuất vaccine COVID-19 tại chuyên mục Nhân vật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Nhân vật