0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 12/01/2022 14:41 (GMT+7)

Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội

Trong số đó, dự án D’. Jardin Royal của Tân Hoàng Minh tại Đại Cồ Việt đã trải qua 19 năm nhưng vẫn còn dang dở do từng thuộc đối tượng thanh tra, kiểm tra...

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã đề nghị cung cấp tài liệu liên quan đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng; Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước liên quan đến 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội.

Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 1
Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và các Sở ngành trực thuộc, đề nghị cung cấp tài liệu liên quan đến loạt dự án do Tập đoàn Tân Hoàng Minh thực hiện tại địa phương này.

Dưới đây là một số hình ảnh dự án xuất hiện trong danh sách bị điều tra mới nhất vừa được Bộ Công an công bố:

Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 2
D’.Le Pont D’ or Hoàng Cầu
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 3
Sảnh chờ D’.Le Pont D’ or Hoàng Cầu như một khách sạn 5 sao.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 4
Chung cư cao cấp D’. Le Pont D’or – Tân Hoàng Minh Hoàng Cầu đang có giá bán từ 40 triệu đồng/m2.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 5
Dự án D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên ra mắt vào năm 2009.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 6
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 7
Khi mới ra mắt, Tân Hoàng Minh tuyên bố dự án D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên có chất lượng hạng sang, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều chi tiết dát vàng 24K. Mỗi m2 căn hộ của dự án từng được rao bán với giá trên 145 triệu đồng.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 8
Dự án D'. Le Roi Soleil tọa lạc tại vị trí đẹp nhất quận Tây Hồ với 3 hướng view Hồ Tây và một hướng view sông Hồng.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 9
Quy mô dự án tại Tây Hồ gồm 2 tòa tháp căn hộ cao 25 tầng, 1 tòa tháp dịch vụ 8 tầng, 5 tầng để xe.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 10
Bên trong đại sảnh được ốp đá cao cấp.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 11
Dự án D’. Jardin Royal của Tân Hoàng Minh tại Đại Cồ Việt đã trải qua 19 năm nhưng vẫn còn dang dở do nhiều nguyên nhân như từng thuộc đối tượng thanh tra, kiểm tra; Chủ đầu tư xin điều chỉnh quy mô công trình; Dự án nằm trong diện công trình nhà ở cao tầng thuộc khu vực nội thành cần rà soát; chủ đầu tư thiếu phối hợp các cơ quan chức năng trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các thủ tục xây dựng.

Theo quy hoạch được phê duyệt, trên dải đất này sẽ được xây dựng 7 tòa nhà cao từ 11 đến 24 tầng với tổng diện tích sàn là 29.000 m2 cùng các công trình công cộng, văn phòng làm việc của các cơ quan và các khu dịch vụ dân sinh...

Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 12
Dự án xây dựng công trình hỗn hợp, thương mại, văn phòng và nhà ở (có tên thương mại là D' San Raffles) tại số 22-24 phố Hàng Bài và số 25-27 phố Hai Bà Trưng do Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T (công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) làm chủ đầu tư nhưng hiện đây vẫn là khu đất trống.
Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh 13
Tháng 3/2021, dự án tại "đất kim cương" phố Hàng Bài mới được triển khai, sau cả thập kỷ "đắp chiếu". (Ảnh: Trần Kháng).

Cụ thể, 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang bị Cơ quan CSĐT – Bộ Công an điều tra bao gồm:

D’.Le Pont D’ or Hoàng Cầu; D'. Palais Louis Nguyễn Văn Huyên; D'. Le Roi Soleil Quảng An, Tây Hồ; D’. San Raffles Hàng Bài; Tân Hoàng Minh Đại Cồ Việt – D’. Jardin Royal; D'.El Dorado I (Phú Thượng); D'.El Dorado II (Phú Thanh); D'Capital Trần Duy Hưng; Summit Building Trần Duy Hưng; Tân Hoàng Minh Lò Đúc; Tân Hoàng Minh Hoàng Mai.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an xác minh 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Năm 2022, liệu có xảy ra tình trạng "sốt đất"?
Trong năm 2022, thị trường bất động sản sẽ còn chịu nhiều yếu tố tác động như phát triển hạ tầng, địa giới hành chính và nguồn cung hạn hẹp. Đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM), một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng "sốt đất".
Chống thất thu thuế trong mua bán bất động sản và kinh doanh online
Bộ Công an được đề nghị chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước.

Tin mới

Gạo Việt được ưa chuộng dịp Tết
Năm nay, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn gạo Việt Nam để biếu tặng người thân, họ hàng, đối tác thay vì chọn gạo Campuchia, Thái Lan như trước đây. Điều này khiến cho thị trường gạo trở nên sôi động những ngày cuối năm.