0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 26/01/2022 16:06 (GMT+7)

Bật mí màu sắc may mắn của 12 con giáp đón năm 2022

Theo dân gian Việt Nam, việc lựa chọn quần áo mặc vào ngày đầu Xuân – Mùng 1 Tết giúp tránh vận xui bám vào người, lại hút may mắn, tài lộc về nhà. Vậy Mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 nên mặc gì cho may mắn?

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Màu sắc may mắn của tuổi Tý

Người tuổi Tý có ngũ hành Thủy (can Nhâm) trong năm Nhâm Dần (Bạch Lạp Kim) thì hợp với màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ánh kim. Đây là gam màu có ngũ hành tương sinh cho bản mệnh, tượng trưng cho sự may mắn, quý nhân giúp đỡ và có lộc về phương diện đất cát nhà cửa.

Màu sắc may mắn của tuổi Sửu

Đối với những người có năm sinh tuổi Sửu ngũ hành Thổ, trong năm 2022 chủ về Thổ sinh cho hành Kim của năm nên bị tiết chế. Theo tử vi năm 2022 của 12 con giáp, người tuổi này cần bổ sung màu sắc ngũ hành Thổ cho vượng, giúp tăng thêm vượng khí cho công việc cũng như sức khỏe cho bản thân. Đó là màu vàng, vàng nâu hoặc màu nâu.

Màu sắc may mắn của tuổi Dần

Thuộc bản mệnh Mộc, người tuổi Dần gặp năm Nhâm Dần ngũ hành Kim nên bị khắc. Dùng gam màu ngũ hành Thủy như màu xanh da trời, màu xanh nước biển, màu đen sẽ giúp tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình. Mọi công việc tiến hành cũng được như ý muốn.

Màu sắc may mắn của tuổi Mão

Năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim, người tuổi Mão thuộc Mộc (Âm Mộc can Ất) chủ về sự tương khắc lẫn nhau. Bởi vậy, người tuổi này rất cần sử dụng gam màu có ngũ hành thuộc Mộc, nổi bật là màu xanh lá. Sử dụng màu sắc này có thể nuôi dưỡng và tăng vận khí của bản mệnh. Điều này cũng hỗ trợ đắc lực cho người tuổi này thúc đẩy và củng cố con đường công danh sự nghiệp.

Màu sắc may mắn của tuổi Thìn

Có bản mệnh thuộc Thổ (can Mậu), người tuổi Thìn trong năm 2022 Nhâm Dần tương sinh cho ngũ hành Kim của năm. Nếu sử dụng màu sắc hợp tuổi có thể bổ sung cho ngũ hành của bản mệnh. Cụ thể là màu sắc thuộc Thổ như nâu hay vàng có khả năng tương trợ cũng như làm giảm đi sự xung khắc của bản mệnh.

Màu sắc may mắn của tuổi Tỵ

Màu sắc may mắn của người tuổi Tỵ trong năm 2022 là màu vàng, màu nâu đất thuộc Thổ. Người tuổi Tỵ có ngũ hành thuộc Hỏa gặp năm Nhâm Dần phạm vào lục hại về chi, còn ngũ hành thì tương khắc. Dùng màu sắc thuộc Thổ sẽ có ý nghĩa trung hòa giữa Hỏa và Kim. Thổ chính là gốc của tiền tài, dùng màu thuộc Thổ người tuổi này có một năm Nhâm Dần mọi sự thuận lợi và gặp khó khăn nào cũng may mắn được quý nhân hỗ trợ.

Màu sắc may mắn của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ bản mệnh Hỏa (Hỏa Dương can Bính) gặp năm Nhâm Dần Kim Bạch Kim có sự tương hợp. Tuy Hỏa và Kim khắc nhau, nhưng bổ sung thêm màu sắc thuộc Hỏa có thể củng cố về tiền bạc và đem lại sự hanh thông về phương diện tài chính. Gam màu hợp nhất với bản mệnh trong năm Nhâm Dần là màu đỏ. Màu sắc này thể hiện ý nghĩa về vượt qua được mọi khó khăn và vất vả.

Màu sắc may mắn của tuổi Mùi

Ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần tiết chế bản mệnh của người tuổi Mùi thuộc Thổ (can Kỷ). Theo đó, Thổ bị yếu đi, báo hiệu một năm với nhiều điều bất lợi đưa tới, cho nên dùng màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ, màu hồng sẽ tương sinh và làm giảm đi ngũ hành Kim của năm 2022.

Màu sắc may mắn của tuổi Thân

Năm 2022 Nhâm Dần có sự tương xung về chi với người tuổi Thân và ngũ hành không hòa hợp. Người tuổi này nên bổ trợ thêm ngũ hành Thổ (tương sinh bản mệnh) để thu hút được nhiều may mắn cho công việc và có những tin vui về thay đổi nơi ăn chốn ở trong năm Nhâm Dần.

Màu sắc may mắn của tuổi Dậu

Người tuổi Dậu hành Kim (can Tân Kim âm) năm Nhâm Dần cũng thuộc hành Kim, cho nên dùng màu sắc thuộc Thổ như vàng hay nâu, hoặc màu trắng thuộc Kim là tốt nhất cho người tuổi này. Sử dụng màu sắc may mắn này mọi mối quan hệ làm ăn đều được tốt đẹp và thăng tiến đưa tới cho sự nghiệp.

Màu sắc may mắn của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất tam hợp với năm Dần, ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim của năm nên trong năm 2022 bản mệnh bị hao tổn, nhất là vấn đề gia đạo. Bởi vậy, người tuổi này có thể sử dụng màu sắc hành Thổ để tăng cường thêm vận khí cũng như gia tăng được mối quan hệ bạn bè. Không nên dùng màu xanh lá cây vì có thể khiến cho công việc, tiền tài cũng như phương diện con cái của người tuổi Tuất bị ảnh hưởng.

Màu sắc may mắn của tuổi Hợi

Chi Hợi của người tuổi này là Thủy gặp Kim Bạch Kim Nhâm Dần có mối quan hệ tương sinh. Người tuổi Hợi nên dùng gam màu có ngũ hành Kim như trắng, hoặc gam màu thuộc Thủy như đen sẽ bổ trợ cho tài lộc trong năm Nhâm Dần.

Trên đây là những tổng hợp màu sắc may mắn cho 12 con giáp trong năm Nhâm Dần. Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể ứng dụng màu sắc trong trang phục, thức ăn, phụ kiện,... để đón được nhiều vận may cũng như cát lợi từ phong thủy hợp tuổi.

Bạn đang đọc bài viết Bật mí màu sắc may mắn của 12 con giáp đón năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khẩn trương triển khai tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên
Để sử dụng hiệu quả vaccine Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, Bộ Y tế đề nghị tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II.
Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.