Hà Nội, Thứ Tư Ngày 21/04/2021

Triệu hồi gần 42.000 xe Mercedes-Benz do lỗi hệ thống cân bằng điện tử

ĐTVKD 15:55 25/02/2021

Số lượng xe phải triệu hồi lần này là 41.838 xe, bao gồm hai mẫu Mercedes-Benz GLE và Mercedes-Benz GLS tại thị trường Mỹ, được sản xuất trong năm nay và năm 2020.

Nguyên nhân xe Mercedes-Benz GLE và Mercedes-Benz GLS bị triệu hồi được nhà sản xuất đưa ra do phần mềm của hệ thống cân bằng điện tử có thể áp dụng nhiều lực hơn vào một trong các bánh trước khiến bánh xe có thể dịch hẳn sang một bên trong khi di chuyển. Trong một số trường hợp, lỗi này có thể làm tăng nguy cơ va chạm và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Thời điểm hiện tại, hãng xe Đức Mercedes-Benz cũng đang phải tiến hành triệu hồi 1,29 triệu xe do liên quan tới lỗi đặt sai vị trí tín hiệu khẩn cấp.

Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, các xe Mercedes thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ các năm 2016 đến 2021, bao gồm CLA-Class, GLA-Class, GLE-Class, GLS-Class, SLC-Class, A-Class, GT-Class, C-Class, E-Class, S-Class, CLS-Class, SL-Class, B-Class, GLB-Class, GLC-Class và G-Class.

Cụ thể, phần mềm của mô-đun kết nối trong hệ thống eCall được cung cấp bởi bên thứ 3. Khi xảy ra va chạm, trường hợp mô-đun kết nối khởi động lại có thể khiến phần mềm xác định sai vị trí của xe gặp tai nạn. Thông tin không chính xác có thể khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong tình huống khẩn cấp.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/trieu-hoi-gan-42000-xe-mercedes-benz-do-loi-he-thong-can-bang-dien-tu-16070.html

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi gần 42.000 xe Mercedes-Benz do lỗi hệ thống cân bằng điện tử tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Ô tô