Vĩnh Phúc: Thêm 22 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP
UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 385/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2020.
Theo đó, năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 22 sản phẩm được phê duyệt kết quả đánh giá và phân hạng chất lượng, trong đó có 05 sản phẩm của 2 chủ thể đạt hạng 4 sao và 17 sản phẩm của 9 chủ thể đạt hạng 3 sao.
Cụ thể, 5 sản phẩm đạt 4 sao là các loại bột sữa gạo lứt sinh thái và mật ong gừng sả lần lượt của 2 chủ thể là Công ty cổ phần thực phẩm Điện Biên (thành phố Phúc Yên) và Công ty cổ phần Ong Tam Đảo (huyện Bình Xuyên).
Thêm 22 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP đạt hạng 3 sao và 4 sao |
Có 17 sản phẩm đạt 3 sao của 9 chủ thể bao gồm: rượu nếp chất, rượu táo mèo Horse style, rượu chuối hột của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thắng (thành phố Phúc Yên); thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã sản xuất thương mại và dịch vụ Nông lâm thủy sản Lộc Thúy Quỳnh (huyện Sông Lô); xúc xích và thịt lợn thảo quế của Hợp tác xã Chăn nuôi Bình Minh (huyện Lập Thạch); dưa chuột sạch của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp kinh doanh hàng nông sản An Hòa, rượu cỏ đĩ của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Yến (huyện Tam Dương);
Nấm sò và đông trùng hạ thảo của Hợp tác xã Nấm Tam Đảo, các loại sữa chua của Hợp tác xã chăn nuôi bò sữa Tam Đảo (huyện Tam Đảo); nấm yến Phùng Gia của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn nấm Phùng Gia, gạo ngon Phú Xuân của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Nhân Lý (huyện Bình Xuyên).
Các sản phẩm đạt hạng ba sao, bốn sao được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Vĩnh Phúc” và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 1048/ỌĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành.
Kết quả công nhận có giá trị trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày ký quyết định công nhận.
Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm