0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 23/03/2023 13:58 (GMT+7)

Vì sao hơn 1 tỷ cổ phiếu của PV Oil trên sàn UPCOM bị cho vào diện cảnh báo?

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cổ phiếu bị cảnh báo theo quy định của Quyết định này, PV Oil phải có văn bản gửi HNX giải trình nguyên nhân.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố quyết định đưa cổ phiếu OIL của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PV Oil)đang giao dịch trên UPCoM vào diện cảnh báo từ ngày 23/3/2023 do BCTC năm của PV Oil bị tổ chức kiểm toán đưa ra ý kiến kiểm toán ngoại trừ từ 3 năm liên tiếp trở lên.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cổ phiếu bị cảnh báo theo quy định của Quyết định này, PV Oil phải có văn bản gửi HNX giải trình nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục.

Vì sao hơn 1 tỷ cổ phiếu của PV Oil trên sàn UPCOM bị cho vào diện cảnh báo? - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Được biết, cách đây ít lâu, doanh nghiệp này đã công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2022, ghi nhận doanh thu thuần tăng 80% so với năm 2021, đạt 104.214 tỷ đồng, song lãi ròng đạt 723 tỷ đồng, giảm 6% so với năm 2021.

Tuy nhiên, kiếm toán đã đưa ra 3 ý kiến ngoại trừ đối với PV Oil liên quan đến số liệu về khoản phải thu từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), quyền và thời gian sử dụng đất của các lô đất thuộc Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Sài Gòn (công ty con của OIL) và việc hợp nhất giá trị khoản đầu tư của công ty liên kết.

Tính đến 8h43 phút ngày 23/3/2023, mã cổ phiếu OIL đang ở mức 8.600 đồng/cổ.

Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), được thành lập năm 2008 trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Thương mại dầu khí (Petechim), Công ty Chế biến và Kinh doanh phân phối sản phẩm dầu mỏ (PDC). PVOIL chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ ngày 1/8/2018. Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này là ông Cao Hoài Dương, sinh năm 1972. Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT, ông Dương là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP. Trong khi đó, Tổng giám đốc của PVOIL là ông Đoàn Văn Nhuộm, sinh năm 1963.

Cát Tho

Bạn đang đọc bài viết Vì sao hơn 1 tỷ cổ phiếu của PV Oil trên sàn UPCOM bị cho vào diện cảnh báo?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Cần làm rõ vì sao EVN báo lỗ triền miên?
Hiện nay, trong tổng số 100% sản lượng điện sản xuất thì EVN chỉ chiếm 11%, còn lại 89% là thuộc các công ty. Vậy vì sao EVN báo lỗ triền miên nhưng các công ty con vẫn công bố lợi nhuận cao trong năm 2022?

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.